Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kết cục bi thảm của tiểu thư mê chiến binh Hồi giáo

Một tiểu thư nhà giàu ở Australia đã vượt qua nhiều rào cản để đoàn tụ cùng người bạn đời là tay súng ở Syria và nhận lấy cái chết thảm.

1
Amira Karroum, con gái của một nhà giàu tại Australia, và Tyler Casey, một chiến binh Hồi giáo, thiệt mạng sau khi vừa đoàn tụ tại Syria.
1
Amira Karroum sinh ra trong một gia đình giàu có ở Gold Coast, bang Queensland, Australia. Cô hưởng nền giáo dục tiên tiến ngay từ nhỏ và không liên quan tới chủ nghĩa cực đoan.
1
Tyler Casey sinh ra tại thành phố Adelaide, Australia. Khi Casey còn nhỏ, gia đình chuyển đến Redcliffe thuộc bang Queensland. Tại đây, mẹ hắn kết hôn với một người từng nghiện ma túy. Casey và 3 em cùng mẹ khác cha trải qua tuổi thơ không yên bình. Năm 13 tuổi, Casey và mẹ tới Mỹ, nơi hắn bắt đầu giao du với các băng đảng tội phạm.
1
Trong thời gian ở Mỹ, Casey kết bạn với một phần tử khủng bố hoạt động ở Colorado. Nhà chức trách Australia cho rằng Casey trở thành sứ giả của Al Qaeda trong nhiều năm và thường xuyên "công tác" nước ngoài.
1
Karroum cùng chị gái đến Sydney để gần gũi hơn với họ hàng ở miền tây thành phố. Một trong những người họ hàng của hai cô là Bilal Sayadi, kẻ từng buôn bán chất ma túy, xả súng khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Cùng thời điểm Karroum đang ở Sydney, Casey cũng tới đây. 
1
Bilal Sayadi sắp xếp cho đôi trẻ gặp nhau. Karroum và Casey phải lòng nhau và trở thành vợ chồng bất chấp sự phản đối từ phía nhà gái. Đối với cặp uyên ương, kết hôn là bước tiến mới trên con đường trở thành các tay súng cực đoan. Karroum bắt đầu viết những tâm sự mang tính cực đoan trên mạng xã hội như "Thiên đường là nơi tôi đến" hay "Dân chủ là bệnh ung thư, nhà nước Hồi giáo là câu trả lời".
1
Trong những ngày Casey truyền đạo ở Sydney, hắn gặp Mohammad Ali Baryalei, tướng cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và chuyên lôi kéo người Australia sang Syria. Baryalei đã dẫn dắt Casey đến chiến trường Syria cùng 3 thanh niên đồng hương khác. 
1
Trong khi đó, Karroum lên kế hoạch để đoàn tụ cùng chồng ở Syria. Cô nói với cha rằng muốn trở thành một tay súng. Người phụ nữ 22 tuổi đến Đan Mạch với danh nghĩa thăm bạn bè và sau đó quá cảnh sang Syria. Karroum đoàn tụ cùng chồng tại Syria vào tháng 1/2014. 
1
Vài ngày sau khi Casey và Karroum đến Aleppo, các tay súng IS đã xả súng vào ngôi nhà họ đang trú ẩn, khiến họ thiệt mạng.

Mỹ bắt 3 phần tử cực đoan muốn gia nhập IS và ám sát Obama

Cảnh sát tại New York đã bắt 3 người đàn ông với cáo buộc họ muốn gia nhập Nhà nước Hồi giáo (IS) và lên kế hoạch ám sát Tổng thống Barack Obama.

Đỗ Quyên

Ảnh: ABC

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới