Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kết bạn bốn phương, hàng loạt quý bà Sài Gòn bị lừa tiền tỷ

Hàng loạt quý bà lên mạng kết bạn với trai ngoại đã bị họ dùng độc chiêu lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố bị can Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, quê Tây Ninh) về tội Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Nằm trong đường dây lừa đảo này, trước đó Công an TP.HCM cũng đã khởi tố Phạm Thị Kim Phượng và Nguyễn Thị Tốt cùng tội danh trên.

Theo cơ quan điều tra, Tốt, Phượng và Trang là những kẻ chuyên cung cấp tài khoản ngân hàng, thực hiện hành vi rút tiền khi các quý bà, quý cô chuyển tiền vào rồi đưa cho nhóm người Nigieria để hưởng lợi.

Tháng 10/2015, Tốt nhờ hai người bạn mở tài khoản ngân hàng đồng thời kêu Trang mở hai tài khoản khác sau đó Tốt đưa 4 tài khoản này cho Phượng. Phượng dùng những tài khoản này cung cấp cho nhóm người Nigiera sống tại Malaysia để thực hiện hành vi lừa đảo.

Theo đó, một nhóm đàn ông Nigieria lên mạng tạo những nick Facebook ảo kết bạn với các phụ nữ Việt Nam. Nhiều quý bà, quý cô muốn làm quen với các chàng trai châu Âu, châu Mỹ nên vào nói chuyện làm quen.

Sau một thời gian nói chuyện thân tình, đánh vào tâm lý thích tặng quà, tặng tiền để mua nhà sau đó sẽ chuyển đến ở chung; người tình qua mạng hứa sẽ chuyển cho quý bà, quý cô một món quà ý nghĩa. Sau đó, những gã trai ngoại kêu người tình chuyển một số tiền vào tài khoản chỉ định để làm phí hải quan.

Hàng loạt quý bà đã chuyển hơn 2,6 tỷ đồng vào tài khoản của băng này. Khi các quý bà vừa chuyển tiền thì băng này ngay lập tức rút tiền. Các quý bà chờ mòn mỏi không thấy quà, liên lạc thì bạn tình trên mạng cũng biến mất nên không thể trở tay.

Trong số các quý bà “mắc lưới” có bà P. (ngụ TP.HCM) bị lừa số tiền 970 triệu đồng. Khi đường dây bị phanh phui, Trang thừa nhận Tốt thỏa thuận chia 10% số tiền rút được và Trang chia lại cho người mở thẻ 5%.

Trong một vụ án khác Nguyễn Thị Thùy Trang đã bị Công an Tây Ninh khởi tố do cấu kết với 3 người đàn ông Nigieria lừa đảo hàng chục quý bà với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng24.000 USD.

http://congan.com.vn/vu-an/ket-ban-bon-phuong-hang-loat-quy-ba-sai-gon-sup-bay_28116.html

Theo Kim Phát/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật