Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kesha tiếp tục bị Dr.Luke tố nợ 1,3 triệu USD

Một năm trước, Kesha đã bật khóc tại toà khi bị xử thua kiện Dr.Luke, một năm sau, cô tiếp tục thua kiện và phải hoàn trả nhà sản xuất âm nhạc này 1,3 triệu USD.

Sau hơn 3 năm, vụ kiện ầm ĩ của Kesha và nhà sản xuất âm nhạc Dr.Luke (Lukasz Gottwald) mặc dù đã được khép lại với phán quyết nghiêng về Dr.Luke nhưng những mâu thuẫn của hai người vẫn chưa được giải quyết êm thoả.

Vào ngày 6/2 ,Kesha vừa khiếu nại lên toà án rằng không có chuyện Dr.Luke ủng hộ và hỗ trợ cho việc ra mắt album của cô mà chỉ muốn huỷ hoại cô cả về mặt tài chính lẫn tinh thần.

Đáp trả, Dr.Luke nhắc lại một số chi tiết trong bản hợp đồng thương mại sản xuất và vấn đề bản quyền giữa anh và nữ ca sĩ.

“Thực chất Kesha mới chính là người lật lọng và cô ta đã thiếu tôi khoảng 1,3 triệu USD trong tiền bản quyền âm nhạc”, nhà sản xuất âm nhạc 43 tuổi khẳng định.

Dr.Luke to Kesha thieu no anh 1
Kesha ký hợp đồng sản xuất âm nhạc với Dr.Luke vào năm 2005. Ảnh: AFP/Getty Images.

Trình bày trước thẩm phán New York, Dr.Luke cho biết: "Trong nhiều năm qua, Kesha luôn chần chừ thanh toán cho tôi những chi phí về sản xuất và bản quyền âm nhạc. Mặc dù vào tháng 12/2016, cô ấy đã trả cho tôi 650.000 USD nhưng như thế vẫn là chưa đủ, vì số tiền đó đã lên đến 1,3 triệu USD”.

Sau khi thoả thuận, Kesha đã đồng ý trả cho công ty của Dr.Luke 10% thu nhập của mình kể từ đây đến khi kết thúc hợp đồng. Điều đó có nghĩa mọi hoạt động âm nhạc của cô, tiền kiếm từ việc bán album, quảng cáo đều phải trích lại và đưa cho người mà cô tố lạm dụng tình dục mình hơn 10 năm qua.

Dr.Luke to Kesha thieu no anh 2
Nữ ca sĩ 29 tuổi bật khóc tại toà khi bị xử thua kiện vào tháng 2/2016. Ảnh: Daily Mail. 

Không chỉ về tranh chấp tiền bạc, nữ ca sĩ 29 tuổi còn tố cáo rằng dù được toà án cho phép làm việc với bất kỳ nhà sản xuất âm nhạc nào cô muốn nhưng thực tế Dr.Luke không bao giờ đánh mất quyền giám đốc điều hành của Kemosabe Entertainment. 

“Hắn ta luôn nói không với những bài hát mới của tôi. Đã không có bất kỳ sản phẩm nào được đồng ý phát hành”, cô nói. 

Trả lời khiếu nại của Kesha, đại diện công ty Kemosabe cho biết: “Không có điều khoản nào trong thoả thuận cấm việc xét duyệt trước khi được phát hành. Nhưng rõ ràng cô ấy cũng đang chuẩn bị ra mắt album mới đó thôi”.

Sau nhiều năm lùm xùm với vụ kiện tụng, chủ nhân hit Tik Tok hoàn toàn không có hoạt động âm nhạc và ra mắt ca khúc mới nào. Đến tháng 4/2016, Kesha đã bất ngờ trình làng bài hát mới True Colors với sự giúp đỡ của DJ người Đức, Zedd, người đã lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ cô suốt thời gian kiện tụng.

Dr.Luke to Kesha thieu no anh 3
DJ Zedd và Kesha tại buổi biễu diễn Coachella. Ảnh: PopCrush. 

 

Sau khi thua kiện Dr.Luke vào tháng 2, Kesha tiếp tục phải hoàn thành hợp đồng đã ký kết với hãng đĩa Kemosabe Entertainment thêm 6 album nữa.

Còn về cáo buộc lạm dụng tình dục thì Kesha hoàn toàn thua trắng khi tòa tuyên bố cô không đưa ra đủ bằng chứng hợp lệ hoặc giấy chứng nhận từ bệnh viện.

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc