Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kéo nhau lên chùa ở TP.HCM cầu con

Người dân hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang gần đây bỗng đổ xô lên một ngôi chùa ở TP.HCM dâng lễ, cầu con.

Mấy ngày qua, chùa Từ Quang nằm ven quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tấp nập khách thập phương mà nhiều nhất là hai tỉnh trên đổ xô đến dâng hương. Đa phần họ mắc bệnh hiếm muộn, muốn cầu con.

Chị Lê Thị Thắm (ngụ huyện Chợ Lách, Bến Tre) cho biết: “Vợ chồng tôi đi từ lúc 5 giờ sáng, gần trưa mới đến TP.HCM. Hiện ở Chợ Lách, người ta bảo nhau ngôi chùa này linh thiêng, chỉ cần khấn vái vài lần là được phù hộ có con. Có vợ chồng ở Vĩnh Long sống với nhau 3 năm, không có con, họ đến chùa 2 lần, giờ đã được bé trai kháu khỉnh”.

Theo trụ chì chùa, đây là bàn thờ hương linh trẻ con vô danh, không phải là nơi cầu con.
Theo trụ chì chùa, đây là bàn thờ hương linh trẻ con vô danh, không phải là nơi cầu con.

Chị Kiều (ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) kể bị sẩy thai mấy lần, đồng nghiệp khuyên lên chùa này mang theo sữa, bánh cúng sẽ được toại nguyện.

Sư cô Văn, người chăm sóc, quén dọn chùa Từ Quang, chia sẻ: “Dạo gần đây, nhiều Phật tử đến chùa cầu xin có con, tập trung nhiều nhất là các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang… Có một chị ở Bình Phước, đã hơn 4 tháng, thường xuyên thuê xe đò đến cầu con nhưng vẫn chưa có “phép màu” nào!”.

Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, trụ trì chùa Từ Quang, cho biết từ năm 2000, chùa bắt đầu thờ hương linh trẻ con vô danh. Đa phần là con của các công nhân gần đó nạo phá. Trước đây, ngày thường có vài người đến cầu siêu, thắp hương nhưng không hiểu sao gần đây Phật tử đến nhiều. Vào ngày rằm lên đên vài ngàn người, đứng kín cả sân.

Hòa Thượng Thích Nhất Hạnh khuyên Phật tử muốn có con thì trước hết nên đến các bệnh viện để kiểm tra, đó là cách nhanh và tốt nhất để tìm ra nguyên nhân hiếm muộn. Chuyện cầu nguyện là tùy tâm và tùy duyên nhưng không nên mang tư tưởng mê tín dị đoan vì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/keo-nhau-len-chua-o-tp-hcm-cau-con-20150104094436117.htm

Theo Lê Phong/ Người lao động

Bạn có thể quan tâm