Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kênh truyền hình xin lỗi vì thoại 'Good morning, Vietnam'

Hãng truyền hình của Anh đã phải đối mặt với một cơn bão chỉ trích vì một câu nói đầy nhạy cảm trong phần bản tin tưởng nhớ nam diễn viên vừa qua đời Robin Williams.

Trưa 11/8, Robin Williams được phát hiện đã qua đời ngay tại căn nhà của ông ở California (Mỹ). Cảnh sát xác nhận Robin Williams đã treo cổ tự tử vì trầm cảm.

Tối 12/8, Channel 4 chạy một bản tin về cái chết của nam diễn viên 63 tuổi, trong đó có đăng kèm đoạn clip được trích ra từ Good Morning, Vietnam - bộ phim ra mắt năm 1987 mà Robin Williams vào vai một DJ của kênh phát thanh Armed Forces. Trong đoạn clip này, nhân vật của Robin Williams có nói một câu: "Tại sao họ không lấy một cái dây và treo tôi lên?".

Vì câu nói nhạy cảm này mà Channel 4 đã phải hứng chịu một cơn bão chỉ trích và phẫn nộ của người xem lẫn người hâm mộ.

Robin Williams trong Good Morning, Vietnam.

Trish Bertram - người dẫn chương trình của London 2012 Olympics - chia sẻ trên Twitter: "Thật đáng tiếc cho Channel4News khi họ chọn đoạn trích dẫn trong Good Morning, Vietnam để tưởng nhớ Robin Williams".

Phần lớn mọi người đồng tình rằng hành động của Channel 4 News là bất nhã và cố tình.

Trước sự phản đối của khán giả và người hâm mộ, đại diện kênh truyền hình của Anh đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức thông qua Twitter. "Chúng tôi xin lỗi vì đã sử dụng một câu thoại không phù hợp của Good Morning, Vietnam cho chương trình phát sóng tối qua. Chúng tôi không hề có ý công kích hay xúc phạm Robin Williams trong hành động này" - đại diện Channel 4 News viết.

Đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của Robin Williams đến từ bộ phim hài mang tựa đề Good Morning, Vietnam hồi năm 1987. Lấy bối cảnh năm 1965, khi cuộc Chiến tranh Việt Nam đang ở thời điểm cao trào, Good Morning, Vietnam xoay quanh nhân vật Adrian Cronauer do nam diễn viên thủ vai. Nhân vật Cronauer đặt chân tới Việt Nam để làm phát thanh viên cho đài phát thanh của Quân đội Hoa Kỳ tại Việt Nam. Bộ phim mang tinh thần phản chiến thông qua sự hóm hỉnh, châm biếm tinh tế, và được các nhà phê bình trên toàn thế giới đánh giá rất cao kể từ ngày ra mắt.

 

H.G

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh