Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kem trộn và những tác hại nghiêm trọng cho da mặt

Những lợi ích trước mắt của kem trộn như làm trắng da nhanh chóng, giá thành rẻ khiến nhiều phụ nữ cả tin mua về dùng thử mà không cân nhắc đến hậu quả lâu dài cho da mặt.

Một trong những hậu quả của kem trộn chính là tình trạng lệ thuộc kem, tổn hại tới nhan sắc và sức khỏe của người dùng.

Kem trộn trôi nổi trên thị trường

Kem trộn xuất hiện trên thị trường với hàng trăm mẫu, nguồn gốc không rõ ràng, thành phần không được công bố. Kem được chứa trong những vỏ hộp đơn giản kèm những lời quảng cáo "có cánh". Sản phẩm này đem đến niềm tin về một làn da trắng sáng bất ngờ chỉ sau vài tuần sử dụng, không mất nhiều tiền, thời gian và hiệu qủa nhanh chóng.

Kem trộn có thành phần chứa nhiều corticoid làm teo da và thủy ngân với đặc điểm nhận dạng là màu hồng, vàng nghệ, trắng dạng đặc nén, không hòa tan trong nước, để lâu ngoài không khí có hiện tượng tách nước.

benh vien JW anh 1
Không bao bì nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ là một đặc điểm của kem trộn.

Đánh trúng vào tâm lý ham trắng đẹp của chị em phụ nữ, kem trộn có cơ hội phát triển và phân bố rộng khắp, số người sử dụng tăng lên nhanh chóng.

Những tác hại nghiêm trọng của kem trộn

Thời gian đầu sử dụng, người dùng sẽ thấy da đẹp và trắng sáng một cách bất ngờ. Dần già, chất corticoid sẽ bắt đầu ăn mòn vào làn da, khiến làn da mỏng và lộ các lớp gân, mạch máu.

Sau khi da bắt đầu “nghiện" kem trộn, người dùng sẽ phụ thuộc vào nó mãi mãi. Việc ngưng sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng mụn xuất hiện chi chít, mẩn ngứa và xuất hiện các vết thâm đen trên mặt.

benh vien JW anh 2
Hậu quả dễ thấy khi sử dụng kem trộn một thời gian.

Kết quả cuối cùng sau những ngày dùng kem trộn là làn da bị biến dạng, nám và thâm dày trên mặt, kèm theo các hiện tượng như dị ứng, thâm đen, đỏ ửng và mụn xen lẫn nhau. Rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, nhiều chị em không biết xử lý ra sao.

Câu chuyện của một người “nghiện" kem trộn

Từ nhu cầu muốn làm đẹp nhanh, nhiều chị em đã phải nhận hậu quả đáng buồn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và ngoại hình.

benh vien JW anh 3
Chị Phụng là một nạn nhân của kem trộn. Chị bị thâm nám nghiêm trọng lan khắp mặt.

Sau khi sử dụng kem trộn, chị Hồ Thị Kim Phụng đã nhận về một làn da biến dạng với chi chít vết thâm đen và nám. Đau khổ và tuyệt vọng, chị tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để tìm cách trị nám da mặt. Chị được bác sĩ thăm khám và chỉ định: “Tình trạng này cần phải điều trị 20 lần bằng công nghệ laser Toning Neosys”.

benh vien JW anh 4
Sự thay đổi của chị Phụng sau 5 lần trị thâm nám tại JW.

Bệnh viện thẩm mỹ JW đã đưa ra liệu trình trị nám và thâm do kem trộn của chị bằng công nghệ laser Toning Neosys, kết hợp với các phương pháp chăm sóc da giảm sự lệ thuộc kem trộn. Chỉ sau 5 lần điều trị tàn nhang, thâm, nám bằng phương pháp này, da mặt của chị đã được chữa trị khoảng 70%, có nhiều thay đổi bất ngờ.

Sau một thời gian ngắn, chị Phụng đã nhanh chóng có được làn da khỏe và ổn định hơn. Các vết thâm nám, đen sần trên mặt đã biến mất, mang lại sự tươi trẻ cho làn da.

benh vien JW anh 5
Làn da trắng sáng và mịn màng của chị Phụng.

Trường hợp của chị Phụng là một trong nhiều trường hợp khách hàng, sau khi chịu hậu quả của kem trộn, đã tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW để khắc phục và thay đổi làn da.

Trường hợp trên chính là bài học để những người đang ấp ủ giấc mơ trắng đẹp nhanh chóng bằng kem trộn nhận biết được mối nguy hại của loại sản phẩm này.

Spa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 141-143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

Website: thammyvienuytin.vn

Hotline: 08. 6656. 2222.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp