Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kelly Marie Trần - công chúa gốc Việt đầu tiên của Disney

Kelly Marie Trần cho biết cô đã vượt qua nhiều nỗi sợ hãi để góp mặt trong bộ phim hoạt hình lấy cảm hứng từ văn hóa Đông Nam Á.

Raya va rong than cuoi cung anh 1

Raya and the Last Dragon mới khởi chiếu tại Việt Nam. Bộ phim hoạt hình của Walt Disney kể về thế giới Kumandra - nơi con người và loài rồng chung sống hòa thuận. Tuy nhiên, cuộc sống của họ bị náo loạn khi bị sinh vật nham hiểm tên Druun đe dọa. Nữ chiến binh Raya phải đi tìm rồng thần để cứu lấy nhân loại.

Raya va rong than cuoi cung anh 2

Raya và Rồng Thần cuối cùng là bộ phim nói về văn hóa Đông Nam Á. Tác phẩm của Disney có sự tham gia của nhiều diễn viên gốc Á. Vai nữ chính Raya do diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần lồng tiếng. Sau khi nhận vai, cô trở thành công chúa gốc Việt đầu tiên của Disney.

Raya va rong than cuoi cung anh 3

Kelly Marie Trần tên thật là Trần Loan. Trước khi góp giọng trong phim hoạt hình của Disney, ngôi sao sinh năm 1989 từng nhiều năm chật vật để hoạt động ở Hollywood. Trong cuộc phỏng vấn với The New York Times, cô phát biểu: "Là phụ nữ da màu ở Mỹ, tôi là kẻ bên lề hoặc để lấp chỗ trống, hoặc là một nhân vật quần chúng".

Raya va rong than cuoi cung anh 4

Năm 2017, Kelly Marie Trần xuất hiện trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi. Trong phần phim thứ tám của thương hiệu Star Wars, nữ diễn viên đóng vai Rose Tico - sĩ quan bảo dưỡng máy móc, em gái của phi công Paige Tico (Ngô Thanh Vân).

Raya va rong than cuoi cung anh 5

Tuy đảm nhận vai diễn chính trong thương hiệu bom tấn, nhưng Trần Loan không thoát khỏi cảnh bị phân biệt chủng tộc. Nữ diễn viên liên tục bị fan lâu năm của Star Wars công kích chỉ vì là người gốc Á. Năm 2018, trước những luồng dư luận tiêu cực độc hại, nữ diễn viên đã xóa sạch bài đăng trên mạng xã hội do gặp áp lực.

Raya va rong than cuoi cung anh 6

Tuy nhiên, sau thời gian tự ti, cô bắt đầu vươn lên mạnh mẽ ở kinh đô điện ảnh vốn khắc nghiệt với các diễn viên không phải người da trắng. Nữ diễn viên đanh thép đáp trả những bình luận tiêu cực. "Tên thật của tôi là Loan. Tôi là phụ nữ da màu đầu tiên diễn vai chính trong một phần phim Star Wars. Tôi là phụ nữ châu Á đầu tiên lên bìa tạp chí Vanity Fair", cô nói.

Raya va rong than cuoi cung anh 7

Tuy từng là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc, Kelly Marie Trần cho biết cô không để nỗi sợ hãi ngăn cản mình trở thành công chúa vĩ đại tiếp theo của Disney, theo Indie Wire. Theo lời của nữ diễn viên, tuy sợ hãi - điều mà trước đây từng xảy ra khi tham gia Star Wars - nhưng cô vẫn tiến lên. Đây là cách giúp cô tham gia vào hai thương hiệu lớn của Hollywood.

Raya va rong than cuoi cung anh 8

Cũng trong cuộc phỏng vấn với IndieWire, nữ diễn viên cho biết Raya and the Last Dragon mang thông điệp sâu sắc về sự tha thứ, hy sinh - những điều mà thế giới đang cần vào lúc này. "Nhìn cách Raya từ bỏ bản thân, đặt mình vào tình thế nguy hiểm và chiến đấu cho thế giới tốt đẹp hơn, tôi đã thay đổi cách nhìn. Tôi hy vọng chúng ta có thể chung tay thay đổi thế giới", cô nói.

Raya va rong than cuoi cung anh 9

Trong buổi phỏng vấn với Vanity Fair, sao nữ 32 tuổi cho biết việc khai thác công chúa gốc Đông Nam Á của Disney có tác động rất lớn. "Nhiều trẻ em luôn muốn thấy hình ảnh chính mình trong hình tượng công chúa Disney. Thật tốt khi có thể thực hiện được điều đó. Tôi cũng muốn nhìn thấy một chiến binh Disney công khai thuộc cộng đồng LGBTQ+", nữ diễn viên khẳng định.

Ba sao nữ gốc Việt trong bom tấn Hollywood là ai?

Bộ phim hoạt hình "Raya and the Last Dragon" do Disney sản xuất quy tụ nhiều diễn viên châu Á, trong đó có đến ba sao nữ gốc Việt tham gia lồng tiếng.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Phim ảnh