Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Kẻ vô hình’ và những quán quân phòng vé kỳ lạ trong mùa dịch tại Mỹ

Gần ba tháng qua, phòng vé Bắc Mỹ không hoàn toàn đóng băng nhờ các rạp drive-in. Bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều cái tên vừa quen thuộc, vừa lạ lẫm có cơ hội leo lên ngôi đầu.

phim Ke vo hinh anh 1

Swallow (ngày 10/4): Chỉ nhờ một rạp drive-in (chiếu phim ngoài trời tại bãi đất trống cho khách lái xe tới) ở Florida, tác phẩm giật gân Swallow có cơ hội chiếm vị trí số một. Điều này rất khó xảy ra trong bối cảnh bình thường. Đây là tác phẩm kỳ lạ về một bà nội trợ cô đơn (Haley Bennett). Chị chỉ cảm thấy thư giãn mỗi khi… nuốt đồ vật vào trong người.

phim Ke vo hinh anh 2

The Wretched (1/5-9/6): Tác phẩm kinh dị của IFC giữ vị trí đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ suốt hơn một tháng - quãng thời gian lẽ ra Black Widow hay Fast & Furious 9 sẽ làm mưa làm gió nếu như không có dịch bệnh xảy ra. Các rạp drive-in tại Mỹ liên tục đặt hàng chiếu The Wretched - bộ phim theo chân một cậu bé phát hiện ra hàng xóm của mình là ả phù thủy có khả năng thay đổi diện mạo bản thân.

phim Ke vo hinh anh 3

Unsubscribe (ngày 11/6): Đây có lẽ là một trong những quán quân phòng vé kỳ lạ nhất lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Trước bối cảnh dịch bệnh, Christian Nilsson và Erich Tabach quyết định thực hiện một phim kinh dị dài 29 phút trên ứng dụng Zoom. Sau đó, họ bỏ gần 70.000 USD tiền túi để mua nguyên ghế của một rạp chiếu, qua đó đẩy Unsubscribe lên vị trí số một. Trên thực tế, chỉ có đúng hai vị đạo diễn là khán giả trong rạp.

phim Ke vo hinh anh 4

Becky (12/6-14/6): Hồi trung tuần tháng 6, tác phẩm kinh dị của Kevin James gây chú ý khi lấy chủ đề chống chủ nghĩa phát xít mới (neo-Nazi). Nhân vật chính của Lulu Wilson là một cô bé có nhiệm vụ tiêu diệt một đám người da trắng theo chủ nghĩa thượng đẳng. Trên Rotten Tomatoes, phim nhận 69% bài đánh giá tích cực.

phim Ke vo hinh anh 5

The Invisible Man (ngày 15/6): Bộ phim kinh dị của Blumhouse từng đứng đầu phòng vé trong hai tuần đầu tiên trình chiếu hồi tháng 2, thậm chí đã được phát hành dưới định dạng băng đĩa và online. Tuy nhiên, tới giữa tháng 6, The Invisible Man bất ngờ leo trở lại vị trí số một của phòng vé Bắc Mỹ, qua đó tạo ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu về khoảng cách giữa hai tuần giữ ngôi quán quân.

phim Ke vo hinh anh 6

Jurassic Park (19-21/6): Quán quân gần nhất của phòng vé Bắc Mỹ là bộ phim kinh điển Công viên kỷ Jura với doanh thu hơn 500.000 USD. Đây là nỗ lực phát hành của Universal nhân dịp nhiều rạp chiếu phim Bắc Mỹ rục rịch trở lại. Đứng thứ hai phòng vé cũng là một tác phẩm khác của đạo diễn Steven Spielberg: Jaws. Tất cả hiện kỳ vọng mọi thứ có thể khởi sắc trở lại vào cuối tháng 7 nhờ Mulan Tenet.

Phim ‘Kẻ vô hình’ lập kỷ lục phòng vé hiếm thấy

Tác phẩm giật gân “The Invisible Man” tạo nên điều chưa từng thấy tại phòng vé Bắc Mỹ giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp ở phía bên kia bờ Thái Bình Dương.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Giải trí