Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kẻ tử thù của Iron Man ở truyện tranh sắp lộ diện trên màn ảnh

Kevin Feige khẳng định Mandarin đích thực của tổ chức tội ác Ten Rings sẽ xuất hiện trong giai đoạn tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Trong buổi AMAA (Ask Me Almost Anything) mới đây trên mạng xã hội Reddit, Kevin Feige đem tới nhiều thông tin mới về Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) cho người hâm mộ. Các fan dĩ nhiên dành cho người đứng đầu Marvel Studios rất nhiều câu hỏi, nhưng ông chỉ có thể giải đáp một phần nhỏ trong số đó.

Đáng chú ý, khi người dùng GentlemanGearGrinder hỏi rằng: “Liệu có kế hoạch nào cho nhóm Ten Rings từng được gợi ý ở Iron Man, hay Mandarin thực sự từng được hé lộ ở phim ngắn All Hail the King, trong tương lai hay không?”, Feige không hề né tránh và trả lời ngắn gọn rằng “Có”.

phim Shang-Chi anh 1
Khán giả mới chỉ được gặp The Mandarin rởm ở Iron Man 3. Ảnh: Disney.

Trở lại Iron Man 3 (2013), nhiều người tưởng rằng The Mandarin là đối thủ chính của Iron Man (Robert Downey Jr.) và nhân vật do tài tử Ben Kingsley thể hiện. Tuy nhiên, kẻ tưởng như cầm đầu tập đoàn tội ác Ten Rings hóa ra là Trevor Slattery - một kẻ giả dạng là tên ác nhân thực sự.

Thay vào đó, Iron Man cùng Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) phải giải quyết tên Aldrich Killian (Guy Pearce) và những mưu đồ đen tối của hắn khi bộ phim dần khép lại.

Quyết định đó từng khiến không ít fan Marvel cảm thấy thất vọng, bởi ở nguyên tác truyện tranh, The Mandarin là kẻ thù số một của Tony Stark. Một năm sau, bộ phim ngắn All Hail the King xác nhận sự tồn tại của The Mandarin, và hắn rất muốn “hỏi chuyện” Trevor Slattery.

Với những diễn biến ở Avengers: Endgame, cơ hội để The Mandarin thách thức Iron Man gần như không còn nữa. Song, nhìn vào kế hoạch tiếp theo của Marvel Studios, khả năng tập đoàn Ten Rings xuất hiện ở Shang-Chi là rất lớn. Dự án chính là cơ hội tuyệt vời để cùng lúc giới thiệu một siêu anh hùng và một ác nhân cùng là người gốc Á.

phim Shang-Chi anh 2
The Mandarin nhiều khả năng chính thức lộ diện ở Shang-Chi. Ảnh: Marvel.

Bên cạnh tiết lộ về The Mandarin, Kevin Feige đồng thời giải đáp một số thắc mắc khác, như chuyện Stan Lee chưa kịp theo dõi Avengers: Endgame trước khi qua đời, nhưng “cha đẻ Marvel” đã được đọc trước toàn bộ kịch bản phim lúc bấm máy trường đoạn cameo; hay từ kế hoạch dài hơi, MCU luôn đưa ra kế hoạch chi tiết cho từng 5 năm một.

Ngoài ra, các series siêu anh hùng tới đây phát sóng trên hệ thống Disney+, như Falcon & Winter Soldier hay Scarlet Witch & Vision, sẽ có mối quan hệ nội dung cực kỳ mật thiết với mạch phim điện ảnh.

Đây là bước tiến mới, bởi các series trước đây của Marvel như Agents of S.H.I.E.L.D. hay chuỗi tác phẩm về nhóm The Defenders trên Netflix, sở hữu phần nội dung xa rời nhất định so với MCU.

Liệu ‘Avengers: Endgame’ có xứng là đỉnh cao của phim siêu anh hùng?

Sở hữu nhiều trường đoạn mãn nhãn cùng những khoảng lặng cảm động, song, hồi kết đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel thực tế không hoàn hảo như nhiều người suy nghĩ.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm