Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ trộm xe chở vàng chấn động Hà Nội khai gì ở tòa?

Trước vành móng ngựa, Vũ Duy Kiên nói bị bức cung, nhục hình. Nhận thấy lời khai của bị cáo và những người liên quan đến vụ án còn mâu thuẫn nên HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại.

Ngày 27/4, TAND Hà Nội đưa Vũ Duy Kiên (39 tuổi, ở Phúc La, Hà Đông) ra xử tội Trộm cắp tài sản. Theo truy tố của VKSND cùng cấp, Kiên là người gây ra vụ trộm xe vàng chấn động Hà Nội hồi đầu năm 2016.

Clip vụ trộm ôtô chứa 400 cây vàng chấn động ở Hà Nội Sau 5 tháng điều tra, cảnh sát đã làm rõ nghi phạm trộm ôtô chở vàng ở quận Hà Đông là thanh niên tên Kiên. Chiều nay, Zing.vn sẽ cập nhật thông tin chi tiết.

Trước vành móng ngựa, Kiên khai mình bị oan. “Bị cáo bị bức cung, nhục hình", người bị cáo buộc trộm xe vàng ở Hà Đông nói. Theo bị cáo 39 tuổi, lúc ở cơ quan điều tra, anh ta bị điều tra viên dí đầu vào bồn cầu xả nước, treo người lên.

Kiên khai, số vàng anh ta nhờ người mang bán giúp là tài sản của người đàn ông tên Vương (người Trung Quốc). “Có 3 lần bị cáo lên Lạng Sơn và Lào Cai nhận vàng từ Vương để mang đi bán hộ. Vàng này dạng thỏi", Kiên khai.

Sau lời khai trên, HĐXX hỏi thêm nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Nhận thấy lời khai của bị cáo và những người này còn nhiều điểm mâu thuẫn, sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung lần 2.

Trom xe vang o Ha Noi anh 1
Vũ Duy kiên tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Theo cáo buộc, do nợ tiền ngân hàng, không có khả năng thanh toán, Kiên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản lấy tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân. Biết cửa hàng vàng bạc của ông Vũ Đức Phi (ở quận Hà Đông) có nhiều tiền, vàng, anh ta nảy sinh ý định trộm.

Tài liệu điều tra thể hiện, từ cuối tháng 11/2015, Kiên liên tục qua nhà, cửa hàng vàng của ông Phi quan sát, tìm hiểu quy luật vận chuyển tiền, vàng của chủ và nhân viên. Nắm được quy luật trên, anh ta lên mạng tìm hiểu cách mở cửa xe ôtô bằng dây dù đồng thời đặt mua chìa khóa vạn năng để phá khóa xe.

Sớm 7/1, Kiên cạy cửa rồi mở khóa ổ điện để trong trạng thái chờ nổ máy. Khi người của ông Phi để hòm tiền và vàng vào xe, thanh niên 39 tuổi lợi dụng cơ hội này đã nhảy lên nổ máy phóng đi.

Trom xe vang o Ha Noi anh 2
Chiếc xe bị mất cắp được tìm thấy cách hiện trường 5 km. Ảnh: Tùng Lâm

 

.

Tới cầu vượt đường sắt Phú Lương (Hà Đông), tên trộm dừng lại lấy vàng, tiền, bỏ xe lại bên đường.

Cơ quan điều tra xác định Kiên đã lấy khoảng 230 triệu đồng và hơn 10 kg vàng. Số tiền trên hắn mang trả nợ ngân hàng và chi tiêu cá nhân. Riêng vàng Kiên đã nung chảy, đổ thành các thỏi hình vuông, chữ nhật nặng khoảng 1 kg rồi nhờ người bán hộ.

Hơn 5 tháng sau khi gây ra vụ trộm xe vàng chấn động trên, Kiên bị bắt giữ.

Trom xe vang o Ha Noi anh 3
Khu vực khoanh đỏ (Bế Văn Đàn) là nơi xảy ra vụ trộm. Ảnh: Google Maps.

Bắt nghi phạm trộm xe vàng gây chấn động tại Hà Nội

Theo thông tin từ bị hại, số tài sản bị mất cắp lên tới 400 cây vàng 9999, 80 cây vàng tây với tổng trị giá khoảng 15 tỷ đồng1 tỷ đồng tiền mặt.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật