Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ siết cổ nữ sinh giao gà được đưa đến thực nghiệm hiện trường

Bùi Văn Công, kẻ trực tiếp siết cổ nữ sinh Cao Mỹ Duyên được cảnh sát còng tay, buộc dây đưa đến hiện trường thực nghiệm điều tra.

Trao đổi với Zing.vn sáng 17/7, đại tá Tráng A Tủa - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - cho hay cơ quan chức năng tiếp tục thực nghiệm điều tra vụ Bùi Văn Công và đồng bọn sát hại cô gái đi giao gà.

"Quá trình thực nghiệm sẽ diễn ra trong vài ngày theo quy định nhưng có thể không quá một tuần", ông Tủa nói.

Theo đại tá Tủa, hàng ngày, cơ quan điều tra sẽ báo cáo kết quả thực nghiệm cho ban chuyên án.

Sau khi kết thúc thực nghiệm 9 bị can, ban chuyên án tổng hợp kết quả để củng cố hồ sơ. Thời hạn kết thúc điều tra vụ án cũng sẽ tuân theo quy định pháp luật.

Nu sinh giao ga anh 1
Cảnh sát dẫn giải Bùi Văn Công đến hiện trường. Ảnh: Đại Việt.

Sáng nay, cảnh sát dẫn giải Bùi Văn Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) đến hiện trường. Bị can 44 tuổi bị còng tay và buộc dây để dẫn giải trong suốt buổi thực nghiệm.

Công là người nghiện ma túy và làm nghề tài xế xe tải chở hàng thuê. Ngày 1/2, sau khi được Vì Văn Toán thuê, Công rủ Vương Văn Hùng lập mưu để bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Nu sinh giao ga anh 2
Bị can Bùi Văn Công thực nghiệm điều tra. Ảnh: CAND.

Sau khi dụ nạn nhân đến giao gà, Công trực tiếp dùng côn có xích sắt siết cổ cô gái bất tỉnh. Sau đó, hắn cùng đồng bọn đưa nạn nhân lên thùng xe tải, chở về nhà của Công ở xã Thanh Nưa.

Suốt 2 ngày giam giữ nạn nhân, nhóm người nghiện đã thay nhau hãm hiếp nữ sinh. Khi phát hiện cô gái tử vong, chúng cướp tài sản của Cao Mỹ Duyên rồi mang thi thể đi phi tang.

Ngày 10/2, Vương Văn Hùng bị bắt. Từ lời khai của Hùng, một tuần sau, Công an Điện Biên bắt Bùi Văn Công và đồng bọn. 

Đến nay, Công an Điện Biên khởi tố 9 bị can về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Nu sinh giao ga anh 3

100 cảnh sát bảo vệ buổi thực nghiệm vụ giết nữ sinh giao gà

Công an Điện Biên huy động khoảng 100 cảnh sát để bảo vệ cuộc khám nghiệm. Ngôi nhà của Bùi Văn Công được xác định là hiện trường chính.
Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật