Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ ngáo đá xông vào phòng trọ, đâm nam sinh viên 5 nhát dao

Tiến khai mình sử dụng ma túy đá, sau đó cứ nghĩ vợ bị bắt nên cầm dao lao vào phòng trọ của một nam sinh viên khống chế, đâm anh này 5 nhát trọng thương.

Chiều 29/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt nóng Nguyễn Minh Tiến (31 tuổi, trú phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang), về hành vi Cố ý gây thương tích.

14h cùng ngày, tại khu nhà trọ trên đường Nhà Thờ (phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang), Tiến cầm theo 2 con dao nhọn, bất ngờ xông vào phòng trọ của sinh viên tên Bùi Sơn Hoàng Vũ (20 tuổi, trú huyện Cam Lâm).

Tại đây, Tiến dùng dao khống chế anh Vũ, rồi kéo anh này lên lan can lầu một của khu nhà trọ.

Thanh nien ngao da,  khong che sinh vien anh 1
Nguyễn Minh Tiến tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình.

“Lúc này, Tiến liên tục la hét, dọa giết Vũ. Mọi người trong xóm thấy sự việc nhưng không ai dám xông lên lầu cứu vì sợ bị đâm”, một nhân chứng kể lại.

Sau ít phút khống chế anh Vũ, Tiến dùng dao mang theo đâm anh này 5 nhát vào vùng ngực, đùi và bụng.

Nhận được tin báo, tổ công tác thuộc Đội cảnh sát 113 (Công an tỉnh Khánh Hòa), có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên, Tiến vẫn liên tục la hét, dọa giết những ai xông vào. Trong khi đó, anh Vũ máu chảy đầm đìa, khóc lóc van xin Tiến thả mình nhưng bất thành.

“Để tránh kích động đối tượng một mình tôi đã tiếp cận Tiến, thuyết phục anh ta hạ hung khí. Ban đầu đối tượng không chịu nghe, nhưng sau đó đã buông dao, thả con tin. Khi thấy Tiến sơ hở, tôi đã lao vào quật ngã, khống chế gọn hung thủ”, trung tá Đỗ Xuân Kiều, Tổ trưởng Tổ tuần tra Đội Cảnh sát 113 cho biết.

Tiến được áp giải về trụ sở công an. Tại đây, Tiến khai trước đó có sử dụng ma túy đá và bị ảo giác.

“Dùng thuốc xong, em bị ảo giác và cứ nghĩ công an phường đã bắt vợ con em. Lúc đó, em cầm theo dao, thấy người trong phòng trọ, nên lao vào khống chế, nhằm gây áp lực với công an thả vợ con ra…”, Tiến khai.

Thanh nien ngao da,  khong che sinh vien anh 2
Anh Vũ đang cấp cứu tại bệnh viện với nhiều vết đâm. Ảnh: An Bình.

Vũ bị thương nặng, được mọi người đưa đi cấp cứu. Tại gường bệnh, Vũ cho biết, mình đang là sinh viên năm 3 của Đại học Nha Trang.

"Khoảng 13h30, một người cùng dãy trọ ở tầng trệt cho rằng những người ở tầng 2 nói xấu mình, nên lên tầng 2 đập cửa đòi gặp để nói chuyện. Sau khi thấy không ai mở cửa thì anh này xuống tầng trệt xông vào phòng em khống chế, đòi thả vợ con mình ra" anh Vũ kể lại.

Theo anh Vũ, giữa anh và người này không có mâu thuẫn gì. "Ảnh nói mày đừng có chạy. Tôi sợ quá nói ảnh đừng đâm nhưng ảnh vẫn đâm. Tôi né được cú đâm đầu, nhưng những nhát sau không né được", anh Vũ chưa hết sợ hãi. 

Sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe anh Vũ đã tạm thời ổn định.

An Bình

Bạn có thể quan tâm