Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ lừa mẹ nuôi 6,3 tỷ lĩnh 20 năm tù

Để có tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân, Xuân lừa mẹ nuôi và những người quen biết chục tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 21/9, TAND Hà Nội đưa bị cáo Trần Thị Kim Xuân (40 tuổi, ở Mỗ Lao, quận Nam Từ Liêm) ra xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là bà Thảo (58 tuổi, mẹ nuôi nữ bị cáo) và 4 người thân quen khác.

Theo cáo buộc, sau khi tham gia “tín dụng đen”, Xuân phá sản, nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân, chị ta nói dối với mẹ nuôi và nhiều người quen khác đang cần tiền đáo nợ ngân hàng, vay vốn phục vụ kinh doanh kèm theo lời hứa hẹn sau 1 tháng sẽ trả cả gốc lẫn lãi.

Lua me nuoi tien ty anh 1
Bị cáo Xuân tại tòa. Ảnh: V.T.

Tin tưởng Xuân, mẹ nuôi và 4 người quen khác của nữ bị cáo đồng ý cho mượn tiền vì thương cảm mà không biết mình bị lừa.

Tài liệu điều tra thể hiện, từ tháng 3/2009 – 8/2011, Xuân vay của mẹ nuôi và 4 người quen khác gần chục tỷ đồng. Đến hẹn trả tiền, người phụ nữ 40 tuổi không thực hiện như cam kết, bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan điều tra xác định số tiền Xuân chiếm đoạt của 5 bị hại là hơn 9,7 tỷ đồng, trong đó có 6,3 tỷ đồng của mẹ nuôi chị ta.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND Hà Nội tuyên Xuân 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật