Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kẻ lừa 11 tỷ đồng từ dự án 'ma' lĩnh 15 năm tù

Đưa ra những thông tin, tài liệu không có thật về các lô đất tại 2 dự án lớn, cựu Chủ tịch Công ty Quốc tế Bắc Hà đã chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng của 4 nhà đầu tư.

Theo cáo trạng, với cương vị Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Quốc tế Bắc Hà (Công ty Bắc Hà), ông Vũ Hồng Nam (44 tuổi) tự giới thiệu với các nhà đầu tư rằng công ty của ông ta là công ty thứ cấp của một phần dự án khu đô thị Nam An Khánh và dự án Geleximco (quận Hà Đông) nên có khả năng mua các lô đất tại 2 dự án trên.

Cuu chu tich Cong ty Bac Ha anh 1
Bị cáo Nam tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Tưởng thật, nhiều người có nhu cầu mua đất tại các dự án trên đã tìm gặp ông Nam để tìm hiểu. Tại đây, họ được cựu Chủ tịch Công ty Bắc Hà cho xem một số tài liệu liên quan đến dự án không có thật nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Tài liệu điều tra thể hiện, từ tháng 12/2009 đến tháng 4/2011, cựu Chủ tịch Công ty Bắc Hà đã thu hơn 11 tỷ đồng của 4 nhà đầu tư.

Ngày 3/11, TAND Hà Nội đưa vụ án trên ra xét xử. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Nam 15 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm