Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kế hoạch tài chính cho gia đình trẻ

Thiết lập kế hoạch tài chính sau khi cưới là bước quan trọng của cặp vợ chồng trẻ muốn bắt đầu cuộc sống mới.

Những gợi ý thực tế dưới đây giúp gia đình trẻ lên kế hoạch tài chính, sẵn sàng cho bước tiến xa hơn trên hành trình xây dựng tổ ấm của riêng mình.

Đặt mục tiêu

Bạn nên cùng bạn đời chia sẻ thẳng thắn về tình hình tài chính, bao gồm các khoản thu nhập, vay nợ, khoản đầu tư hiện tại…

Shinhan anh 1

Lập mục tiêu tài chính chung là yếu tố quan trọng để gia đình hạnh phúc.

Sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng đều có trách nhiệm chi trả chi phí sinh hoạt, thực hiện kế hoạch tiết kiệm cho mục tiêu chung của gia đình. Do đó, việc thảo luận cởi mở về tình hình tài chính của mỗi người sẽ giúp thống nhất kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm trong tương lai.

Lập kế hoạch chi tiêu

Khi đã nắm rõ tổng thu nhập của gia đình, vợ chồng có thể chia ngân sách thành từng khoản để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Hai người nên bàn bạc, lên kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, hai bạn cần xác định ngân sách cần chuẩn bị khi dự định có con.

Ngoài ngân sách cho chi tiêu thường nhật như mua sắm, ăn uống, điện nước… gia đình mới cưới nên có một khoản cho vấn đề khẩn cấp, tương đương từ 3 đến 6 tháng lương, dùng trong những tình huống phát sinh không lường trước như ốm đau, mất việc hay chuyện khẩn cấp.

Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí giao dịch thường nhật là một bài toán mà vợ chồng trẻ nên quan tâm, nhằm tiết kiệm và đầu tư cho mục đích tài chính khác quan trọng hơn. Với tài khoản S-Payroll của Ngân hàng Shinhan, vợ chồng trẻ có thể thực hiện giao dịch ngân hàng tiện lợi, cắt giảm chi phí liên quan hiệu quả nhờ tính năng tiện ích của sản phẩm.

Khi đăng ký chuyển lương qua S-Payroll, khách hàng được hưởng ưu đãi lãi suất vay từ Shinhan. Bên cạnh đó, khi mở tài khoản S-Payroll, khách hàng được trải nghiệm sử dụng dịch vụ tài khoản hoàn toàn miễn phí trong 3 tháng đầu như: Miễn phí phát hành thẻ ATM, thẻ tín dụng/ghi nợ, miễn phí chuyển tiền nội địa qua Internet Banking/Mobile Banking SOL hoặc qua thẻ ATM, miễn phí SMS, miễn phí rút tiền mặt tại máy ATM trong và ngoài hệ thống Ngân hàng Shinhan, cùng nhiều chi phí liên quan khác.

Để tiếp tục tận hưởng ưu đãi hấp dẫn từ tài khoản S-Payroll, khách hàng chỉ cần duy trì chi trả lương hoặc thu nhập khác từ 5 triệu đồng mỗi tháng trong tài khoản S-Payroll.

Chọn gói vay phù hợp

Một trong những kế hoạch quan trọng cho gia đình trẻ là sở hữu tổ ấm ổn định. Theo chuyên gia tài chính, con số lý tưởng để vay mua nhà là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà, để gia đình không quá áp lực về khả năng chi trả khoản vay.

Shinhan anh 2

Sở hữu ngôi nhà mơ ước với lãi suất vay hấp dẫn từ Ngân hàng Shinhan.

Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có sản phẩm vay mua nhà, tuy nhiên mức lãi suất và điều kiện vay khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và chính sách cho vay của mỗi ngân hàng.

Từ ngày 1/10, Ngân hàng Shinhan có chương trình vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn một trong 3 gói vay với lãi suất 6,5%/năm (cố định 12 tháng), 7,4%/năm (cố định 24 tháng) hoặc 8%/năm (cố định 36 tháng), từ đó, chủ động sắp xếp kế hoạch vay và chi trả hợp lý, phù hợp với năng lực tài chính cá nhân.

Với nỗ lực mang đến sự yên tâm cho khách hàng, lần đầu tiên, Shinhan triển khai gói vay cố định lãi suất đến 48 tháng với lãi suất chỉ 8,7%/năm.

Ngoài gói vay mua nhà, ngân hàng còn thiết kế sản phẩm vay với lãi suất ưu đãi, phù hợp nhu cầu vay mua xe và vay tiêu dùng thường nhật của gia đình.

Gói vay mua xe của Shinhan hiện là một trong những gói vay có lãi suất hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay, giúp gia đình sớm sở hữu xe với lãi suất 7,5%/năm, cố định một năm; 8%/năm, cố định 2 năm; và 8,6%/năm, cố định 3 năm, với hỗ trợ đến 80% giá trị xe mới và giảm thêm 0,5% lãi suất cho khách hàng có thu nhập trả qua tài khoản ngân hàng trên 40 triệu.

Bên cạnh đó, khi mua các dòng xe liên kết với Ngân hàng Shinhan, khách hàng được hưởng mức ưu đãi từ 0,1% đến 0,3% trên lãi suất hiện hành.

Shinhan anh 3

Ngân hàng Shinhan thiết kế riêng sản phẩm vay với lãi suất hấp dẫn, phù hợp nhu cầu tài chính của gia đình trẻ.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan còn mang đến gói vay tiêu dùng, với hạn mức đến 500 triệu đồng, và lãi suất ưu đãi tính trên dư nợ giảm dần chỉ từ 1,16%/tháng (áp dụng cho khoản vay từ 300 triệu đồng trở lên), không cần tài sản thế chấp hay bảo lãnh của công ty.

Trong chặng đường phát triển hơn 27 năm tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đồng nhất các dịch vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, đề cao tính minh bạch và tiện lợi, ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo nên niềm tin và sự an tâm của khách hàng khi đồng hành cùng ngân hàng những năm qua. Vào tháng 4, Ngân hàng Shinhan nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020 do International Business Magazine trao tặng.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm