Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kế hoạch đi học sau Tết không đổi dù TP.HCM xuất hiện chủng Omicron

Ngành giáo dục TP.HCM giữ ổn định việc đi học của khối 7-12 và vẫn đề xuất cho trẻ mầm non, học sinh các khối còn lại đến trường sau Tết Nguyên đán.

Tại cuộc họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM chiều 20/1, chủ trương dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên đán trong bối cảnh thành phố phát hiện chùm ca nhiễm nCoV chủng Omicron trong cộng đồng đầu tiên được quan tâm.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết trước mắt, chủ trương dạy học trực tiếp sau Tết không thay đổi. Tuy nhiên, ngành giáo dục sẽ phối hợp sở Y tế để theo dõi, đánh giá, chủ động tham mưu, chuẩn bị các phương án dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh.

ke hoach den truong sau Tet anh 1

Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn đề xuất cho toàn bộ học sinh TP.HCM đến trường sau Tết. Ảnh: Chí Hùng.

Theo ông Trọng, ngay từ đầu, khi thực hiện kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, UBND cấp quận, huyện, cơ sở giáo dục đã có quan điểm “an toàn đến đâu mở đến đó”. Cơ sở nào đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước sẽ mở cửa trước.

“Dù dịch có diễn biến mới, địa phương sẽ căn cứ tình hình để có kế hoạch chuẩn bị, phương án cụ thể”, ông Trọng nói.

Ông cho biết thêm Sở GD&ĐT vừa tổ chức 2 hội nghị để quán triệt đến cơ sở giáo dục ở từng cấp học về quy định phòng, chống dịch. Từ đó, mỗi cơ sở có sự chuẩn bị, chủ động xử lý tình huống ở giai đoạn sau Tết tốt nhất.

Hiện, hơn 600.000 học sinh lớp 7-12 của TP.HCM đang đi học trực tiếp. Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất sau Tết Nguyên đán, cụ thể từ ngày 14/2, học sinh các khối lớp còn lại sẽ trở lại trường, kể cả trẻ mầm non.

Cụ thể, sau Tết, tùy theo cấp độ dịch của từng quận, huyện, học sinh tiểu học sẽ đến trường học trực tiếp với thời lượng khác nhau. Với trẻ mầm non, TP.HCM ưu tiên đón trẻ 3-6 tuổi đến trường trước, dần dần mở rộng cho các độ tuổi khác sau.

Hiện nay, TP.HCM đang là vùng xanh. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết TP.HCM có 68 ca nhiễm Omicron, trong đó 65 ca nhập cảnh, 3 ca cộng đồng.

3 ca nhiễm chủng Omicron cộng đồng ở TP.HCM được phát hiện ngày 19/1 từ một gia đình có người từ Khánh Hòa về. Đây được xem là chùm ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên trong cộng đồng tại TP.HCM.

Kế hoạch dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán cho học sinh TP.HCM

Học sinh đến trường dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Thời lượng học trực tiếp và hoạt động bán trú ở trường sẽ tùy theo cấp độ dịch của từng địa phương.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm