Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kế hoạch cải tạo Nhà Trắng của đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai

Vợ ông Joe Biden muốn làm mới nhiều thứ trong ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ trước khi gia đình bà chuyển đến đây vào ngày 20/1 tới.

Bất chấp thái độ bất bình của những người ủng hộ sau những cáo buộc vô căn cứ của ông Donald Trump về gian lận bầu cử, tổng thống sắp mãn nhiệm hiện thừa nhận rằng quá trình chuyển giao quyền lực nên diễn ra trơn tru, hòa bình.

Và trong khi Tổng thống đắc cử Joe Biden hoàn toàn bận rộn khi chuẩn bị đảm nhận vai trò chính thức, thì vợ ông, tiến sĩ Jill Biden, cũng đang tất bật với những kế hoạch riêng, theo Tatler.

joe biden anh 1

Ông Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1. Ảnh: AP.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump, người hiện vẫn ở Cánh Đông, trước đây đã rất coi trọng nhiệm vụ trang trí nội thất Nhà Trắng, bao gồm giám sát việc thiết kế đồ trang trí Giáng sinh trong suốt thời gian ông Trump đương nhiệm.

Tuy nhiên, phu nhân nhà Biden rõ ràng đang có kế hoạch làm mới nhiều thứ trong ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ trước khi chuyển đến đây.

Theo TMZ, bà Biden đang giám sát việc cải tạo rộng rãi Cánh Đông của Nhà Trắng - khu vực hai tầng chứa văn phòng cho đệ nhất phu nhân và các nhân viên của bà. Trang tin trích dẫn các tài liệu mua sắm liên bang chỉ ra rằng Nhà Trắng đã chi hơn 1,2 triệu USD chỉ để sửa sang lại khu vực nhà tắm.

Mặc dù kế hoạch cải tạo cụ thể không được tiết lộ, Nhà Trắng đã thuê Holmes Mechanical Contractors - một công ty gia đình chuyên về đại tu các công trình quan trọng, bao gồm lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì dự phòng các hệ thống cơ khí - cho dự án này.

joe biden anh 2

Bà Jill Biden đang lên kế hoạch sửa sang lại Nhà Trắng. Ảnh: Shutterstock.

Ông Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Trong khi đó, kế hoạch trùng tu Nhà Trắng dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 5. Vì vậy, sẽ còn rất nhiều thời gian để bà Biden và gia đình tận hưởng sự thay đổi trong suốt 4 năm nhiệm kỳ.

Trong khi, vợ chồng ông Joe Biden có thể chi 127.000 USD cho việc chuyển nhà vào ngày 20/1, gia đình Trump đang có kế hoạch rời Nhà Trắng sớm.

The New York Times hôm 8/1 cho biết rằng "gia đình tổng thống (Trump) đã thảo luận về việc rời Nhà Trắng vào ngày 19/1, một ngày trước lễ nhậm chức (của ông Biden)".

Dù theo thông lệ, nhân viên Nhà Trắng thường chia tay gia đình tổng thống mãn nhiệm vào ngày nhậm chức của tổng thống mới, trước khi chào đón đệ nhất gia đình tiếp theo.

Bên trong nhà khách rộng 6.500 m2 của tổng thống Mỹ

Blair House có 4 ngôi nhà liền kề với 110 phòng và chỉ cách Nhà Trắng vài bước chân. Đây là nơi tổng thống Mỹ từng tiếp đón Nữ hoàng Elizabeth II, Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Giáng sinh Đời sống