Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kế hoạch bất thành, đôi bạn nắm tay nhau vào tù

Lò Văn Tuấn bị tuyên phạt 10 tháng tù, Phan Văn Hải bị 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Mới đây, TAND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lò Văn Tuấn 10 tháng tù và bị cáo Phan Văn Hải 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Bị hại là chị Thái Hồ Bảo Ngân.

Theo cáo trạng, Tuấn và Hải nghiện ma tuý. Do cần tiền để mua mà tuý sử dụng nên cả hai đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

trom cap tai san anh 1

Bị cáo Tuấn và Hải tại tòa. Ảnh: MV.

Ngày 19/1, tại một cửa hàng trên địa bàn KP1, phường Long Bình Tân, Tuấn và Hải đã lấy trộm điện thoại của chị Ngân, trị giá 2,9 triệu đồng. Sau đó, vụ việc bị phát hiện, Tuấn và Hải bị cơ quan chức năng xử lý.

Tại toà, Tuấn thừa nhận hành vi phạm cộng như cáo trạng mà VKS truy tố, khẳng định với HĐXX mình không bị oan sai. Nói lời sau cùng, cả Tuấn và Hải đều xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Luận tội, VKS khẳng định dựa trên các tài liệu chứng cứ thu thập, hai bị cáo đã phạm vào tội trộm cắp tài sản. Trong vụ án này, Tuấn là người trực tiếp lấy tài sản, bị cáo Hải là người cảnh giới giúp sức... về mức án, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Tuấn 10-12 tháng tù, bị cáo Hải 12-14 tháng tù.

Nghị án, HĐXX cân nhắc các tình tiết của vụ án tuyên phạt hai bị cáo với mức án nêu trên.

17 tuổi giả gái mại dâm, trộm tài sản của 'khách làng chơi'

Do không có việc làm và cần tiền tiêu xài, Công cùng Giỏi lên kế hoạch giả làm gái bán dâm để ra tay trộm cắp tài sản của khách.

Theo Minh Vương/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật