Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kế hoạch áp dụng VAR của AFC ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

VAR (Video hỗ trợ trọng tài) có thể không xuất hiện ở toàn bộ trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá các sân vận động do Liên đoàn thành viên đề xuất. Căn cứ theo các điều kiện tối thiểu về hạ tầng kỹ thuật, AFC mới quyết định liên đoàn thành viên đó có được áp dụng VAR hay không.

Đối với các liên đoàn thành viên không sử dụng VAR tại giải vô địch quốc gia, AFC sẽ đánh giá tính khả thi thực hiện VAR với sự tư vấn của nhà cung cấp được chỉ định và các bên liên quan, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

dt viet nam anh 1

AFC phổ biến các hướng dẫn, qui định về các tình huống sử dụng VAR cho tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019. Ảnh: VFF.

Trong trường hợp VAR không thể được thực hiện tại bất cứ Liên đoàn thành viên nào vì bất cứ lý do gì, AFC sẽ không cân nhắc việc sử dụng công cụ này tại trận đấu do Liên đoàn thành viên đó đăng cai.

AFC sẽ thông báo các quyết định liên quan đến sử dụng công nghệ VAR vào thời gian thích hợp, sau khi đánh giá tất cả các lựa chọn từ xác nhận và đề xuất SVĐ của các Liên đoàn liên quan.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á có sự góp mặt của 12 đội tuyển gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Iran, Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, Iraq, Trung Quốc, Oman, Syria và Lebanon.

Các đội được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội dẫn đầu 2 bảng sẽ vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022. Hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off liên lục địa.

Bảng xếp hạng FIFA cũng vừa được cập nhật để phục vụ cho việc xếp nhóm hạt giống ở vòng loại thứ 3. Theo đó, tuyển Việt Nam và Lebanon ở nhóm 6. Nhóm 1 gồm Nhật Bản, Iran. Nhóm 2 gồm Australia, Hàn Quốc. Nhóm 3 có Saudi Arabia và UAE. Nhóm 4 là Iraq cùng Trung Quốc, trong khi Oman và Syria ở nhóm 5.

Đỗ Hùng Dũng: 'Giai đoạn khó khăn nhất với tôi đã qua' Tiền vệ tuyển Việt Nam chia sẻ hiện tại anh có thể đi lại bình thường và tập luyện bài tập liên quan đến các phần cơ chân ở mức nặng hơn.

FIFA công bố BXH đặc biệt cho vòng loại World Cup châu Á

Theo BXH FIFA đặc biệt, tuyển Việt Nam xếp hạng 11 và sẽ thuộc nhóm hạt giống số 6 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ sau thành tích lịch sử

Ít ngày sau khi giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ với thời hạn một năm.

Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm