Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ hiếp dâm bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc nhận án tử hình

Tòa án đưa ra phán quyết sau khi vụ cưỡng hiếp được phát hiện hồi cuối tháng 8. Được biết, hung thủ là người từng có tiền án giết người và hiếp dâm.

Ngày 2/12, tòa án ở thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã tuyên án tử hình đối với một gã đàn ông họ Lưu (54 tuổi) vì tội cưỡng hiếp bé gái 4 tuổi.

Vụ việc khiến nạn nhân rơi vào tình trạng nguy kịch, phải nằm nhiều tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt.

tu hinh vi hiep dam anh 1

Vụ cưỡng hiếp để lại vết sẹo vĩnh viễn về cả thể chất lẫn tinh thần của nạn nhân.

Tòa án đưa ra phán quyết ngay tại buổi xét xử, chỉ 3 tháng sau khi vụ cưỡng hiếp được phát hiện. Được biết, Lưu từng có tiền án hiếp dâm và giết người.

“Sau thời gian ngồi tù vì 3 tội danh trong quá khứ, bị cáo vẫn không ăn năn hối cải. Anh ta đã sử dụng nhiều phương pháp bạo lực tàn ác khác để hiếp dâm đứa trẻ mới chỉ 4 tuổi này, dẫn đến tổn hại khủng khiếp về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của cô bé”, trích bản án của tòa.

“Tội ác của bị cáo đã tạo ra tác động tiêu cực và nghiêm trọng đến xã hội”, tòa khẳng định.

Theo Luật Hình sự ở Trung Quốc, hình phạt tiêu chuẩn cho tội hiếp dâm là 3-10 năm tù. Chỉ trong một số trường hợp nghiêm trọng như hiếp dâm tập thể hoặc gây ra thương tích nặng nề thì án phạt mới nâng lên mức trên 10 năm hoặc tử hình.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ hiếp dâm trẻ vị thành niên vẫn nhận được bản án tương đối khoan hồng từ các tòa án Trung Quốc.

Tháng 11, một tòa án ở tỉnh Phúc Kiến đã xét xử 2 vụ án lần lượt liên quan đến nạn nhân 5 tuổi và 7 tuổi. Cả hai bị cáo chỉ phải nhận mức án 4 năm 6 tháng tù.

Ở một vụ án khác cách đây 4 năm ở thành phố Huệ Châu, tòa án tuyên phạt kẻ cưỡng hiếp chỉ 4 năm 9 tháng sau khi gã thực hiện hành vi đồi bại với một đứa trẻ 11 tuổi.

tu hinh vi hiep dam anh 2

Trung Quốc tăng hình phạt đối với tội danh hiếp dâm trẻ vị thành niên. Ảnh: Jupiter Images.

Để bảo vệ trẻ vị thành niên tốt hơn, bản dự thảo sửa đổi Luật Hình sự Trung Quốc được đưa ra hồi tháng 10 đã tăng hình phạt đối với những kẻ cưỡng hiếp. Trong đó, mức phạt từ 10 năm đến chung thân hoặc tử hình nên được áp dụng đối với trường hợp nạn nhân dưới 10 tuổi hoặc gặp thương tích nặng.

Wan Miaoyan, một luật sư chuyên về các vụ án liên quan đến quyền trẻ em, chia sẻ với Sixth Tone rằng phán quyết của tòa án thành phố Cáp Nhĩ Tân sẽ có sức răn đe trong tương lai.

“Dù từng ngồi tù, hung thủ vẫn tái phạm. Lần này, hắn thậm chí tàn độc hơn và gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho nạn nhân. Bản án tử hình đã thể hiện quyết tâm của cơ quan thực thi pháp luật trong việc chống lại tội phạm nhắm vào phụ nữ và trẻ vị thành niên”, cô nói.

Vụ kiện quấy rối tình dục rúng động Trung Quốc

Nạn nhân Zhou Xiaoxuan buộc phải giữ im lặng trong thời gian dài do lo sợ sự nghiệp của bố mẹ bị ảnh hưởng bởi vụ việc quấy rối tình dục.

Hồng Chang

(Theo Sixth Tone)

Bạn có thể quan tâm