Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kẻ giết người, cướp tài sản giữa phố lĩnh 24 năm tù

Thấy cô gái 22 tuổi hô hoán, Chánh xông tới, dùng kéo đâm nhiều nhát vào người bị hại để lấy tài sản.

Ngày 9/8, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Kim Chánh và Phạm Văn Hiệp (cùng 30 tuổi) ở Bắc Ninh ra xử sơ thẩm về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo buộc, Chánh và Hiệp nghiện ngập, không có nghề. Để có tiền ăn tiêu và mua ma túy sử dụng, bộ đôi rủ nhau đi cướp tài sản.

Để ra tay được thuận lợi, mỗi lần đi cướp, chúng mang theo kéo nhọn nhằm mục đích đâm bị hại nếu họ chống cự hay hô hoán người khác giúp.

Tài liệu điều tra thể hiện, tối 24/9/2016, khi đi đến khu vực đường Nguyễn Văn Linh (Hà Nội), hai tên cướp nhìn thấy chị Trang (22 tuổi) đang ngồi chờ xe bus, trên tay cầm iPhone 5S nên áp sát để cướp giật.

cuop tai san giua pho anh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: V.D.

Chánh cầm kéo nhọn đi đến chỗ chị Trang, dí vào vai chị này, yêu cầu đưa điện thoại. Trong lúc bị hại giật mình, Hiệp đứng sau giật điện thoại của cô gái 22 tuổi. Không giật được, anh ta đẩy nạn nhân xuống đường. Thấy vậy, chị Trang hô cướp.

Sau tiếng hô hoán, nạn nhân bị Chánh cầm lưỡi kéo xông tới đâm nhiều nhát vào ngực, lưng, lấy iPhone 5S rồi bỏ đi. Chị Trang được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, bị tổn hại 65% sức khỏe.

Cùng thủ đoạn trên, hôm sau, Chánh và Hiệp ra tay với Hà (21 tuổi) khi chị này đang dừng xe bên đường ở Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) để nghe điện thoại. Khi bị chị Hà chống trả, giữ tài sản, Chánh đã lấy kéo đâm nhiều nhát vào tay bị hại để lấy iPhone 6.

Với hành vi trên, HĐXX tuyên Chánh và Hiệp cùng 24 năm tù về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Người bán hàng online bị 2 thanh niên đâm, cướp trong khu công nghiệp

Anh Nhựt mang hàng vào khu công nghiệp để giao thì bị 2 "khách hàng" dí dao vào cổ dọa giết để cướp tiền, điện thoại iPhone. Người này sau đó bị đâm nhiều nhát vào cơ thể.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình