Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ ép bé gái quan hệ 2 lần phản cung

Phương Xuân Giàu cho rằng bé gái 14 tuổi tự nguyện “quan hệ”, không có chuyện bị cáo dùng vũ lực cưỡng ép.

Ngày 13/2, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử sơ thẩm tuyên Phương Xuân Giàu (33 tuổi, Ninh Thuận) 15 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Theo cáo buộc, Giàu và ông H. là bạn bè thân thiết. Từ đầu tháng 11/2018, Giàu ở cùng với gia đình ông H. tại xã Vĩnh Lộc B (Bình Chánh, TP.HCM) để thuận lợi trong công việc.

Chiều 26/11/2018, cả hai uống bia với nhau. Tối cùng ngày, ông H. cùng vợ đi làm. Lúc này chỉ có T.H.N.C. (14 tuổi, con gái ông H.) ở nhà. Thấy vậy, Giàu nảy sinh ý định quan hệ tình dục với bé gái.

Thấy C. đang ngồi gắn bông mai giả ở phòng khách, Giàu liền đến ôm, hôn. Nạn nhân dùng chân đạp vào người Giàu và chạy vào phòng ngủ. Giàu theo vào, ôm, hôn, và thực hiện hành vi với bé gái đến hai lần.

Hôm sau, C. kể lại sự việc cho ba mẹ nghe. Giàu cũng thú nhận sự việc với vợ chồng ông H. Ba mẹ C. đã đến cơ quan công an tố cáo Giàu.

hiep dam be gai anh 1

Bị cáo Giàu tại tòa.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Giàu không nhận tội. Tuy nhiên, với những bằng chứng thu được, Giàu không thể chối cãi.

Tại tòa, Giàu thay đổi lời khai và cho rằng mình bị ép cung khi lấy lời khai. Theo Giàu, C. tự nguyện “quan hệ”, không có chuyện bị cáo dùng vũ lực cưỡng ép.

Tuy nhiên, trước việc xét hỏi nghiêm minh của HĐXX, cuối cùng, Giàu phải cúi đầu thừa nhận hành vi.

Đại diện VKS nhận định quá trình xét hỏi, bị cáo không thừa nhận hành vi nhưng không đưa ra được chứng cứ mình bị ép cung cũng như không chứng minh được hành động của C. là tự nguyện.

VKS cho rằng đủ cơ sở xác định bị cáo đã 2 lần giao cấu ngoài ý muốn với C. và đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 15-16 năm tù.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe, tâm sinh lý của bị hại là trẻ em, gây mất trật tự xã hội. Bị cáo có nhân thân tốt, không biết chữ nên có hạn chế nhận thức pháp luật, lần đầu phạm tội. Từ đó, HĐXX tuyên án như trên.

https://plo.vn/phap-luat/ep-chau-be-quan-he-2-lan-ra-toa-bao-minh-bi-ep-cung-889406.html

Theo Cù Hiền/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp đình Pháp luật

Vi sao TP.HCM mua lon? hinh anh

Vì sao TP.HCM mưa lớn?

0 6

Ảnh hưởng gió tây nam kết hợp với khối hội tụ trên cao khiến mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa lớn tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ về chiều.