Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kẻ đột nhập tiệm vàng trộm gần 1,5 tỷ có 4 lệnh truy nã

Trước khi đột nhập trộm vàng, Năm đi dò la địa điểm để chọn nơi có nhiều sơ hở. Sau 5 vụ trộm, tên này đánh cắp gần 1,5 tỷ.

Ngày 12/6, Công an Hà Nội cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Năm (33 tuổi, quê Bắc Ninh) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Trom hang loat tiem vang anh 1

Nguyễn Văn Năm có 4 lệnh truy nã. Ảnh: N.H.

Lại Quang Phú (33 tuổi) và Tạ Thị Si (51 tuổi, cùng trú) cũng bị tạm giữ về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Từ năm 2017, Năm gây ra hàng loạt vụ đột nhập các tiệm vàng ở huyện ngoại thành Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Trước khi gây án, anh ta thường đến các hiệu vàng vào ban ngày để dò la tìm nơi có nhiều sơ hở. Đến tối, Năm chuẩn bị xà cầy, đèn pin, kìm cộng lực rồi thuê taxi trở lại cửa hàng để phá khóa đột nhập.

Sau khi gây án, Năm mang tài sản lên Yên Bái để bán lại cho Phú và Si. Trong 3 năm, Năm đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp với tổng tài sản khoảng 1,5 tỷ đồng.

Theo cảnh sát, Năm từng thực hiện hàng loạt vụ trộm khác ở các tỉnh Sơn La, Lạng Sơn, Nghệ An và Hà Tĩnh. Tháng 12/2018, Năm còn gây ra vụ trộm 300 cây vàng ở một cửa hiệu tại tỉnh Lai Châu.

Trước khi bị Công an Hà Nội tạm giữ, Năm có 4 lệnh truy nã về tội Trộm cắp tài sản của Công an Bắc Ninh và Hải Dương.

Cơ quan điều tra xác định tổng số tài sản phi pháp do Năm gây án từ trước đến nay khoảng 10 tỷ đồng.

Nhóm phụ nữ chuyên móc túi ở phố đi bộ Bùi Viện sa lưới

Do không có tiền tiêu xài, nhóm "nữ quái" đã rủ nhau thực hiện nhiều vụ móc túi, trộm cắp tài sản của người dân tại phố đi bộ Bùi Viện, TP.HCM.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật