Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ đốt nhà khét tiếng sa lưới vì tài năng của họa sĩ

Dùng biện pháp thôi miên nhân chứng để phác thảo chân dung nghi phạm. Đây là phương pháp giúp cảnh sát tìm ra danh tính của kẻ đốt hơn 70 ngôi nhà khiến 3 người chết.

Bất lực trước kẻ gây ra 70 vụ cháy trong 6 tháng ở Mỹ

Một kẻ bí ẩn gây nên hơn 70 vụ hỏa hoạn trong vòng 6 tháng ở bang Washington, Mỹ khiến 3 người chết, nhưng cảnh sát không có manh mối đáng giá để truy tìm hung thủ.

Vu chay chan dong nuoc My anh 1
Dựa trên thông tin do người phụ nữ cung cấp trong cuộc phỏng vấn, họa sĩ đã phác thảo chân dung của nghi phạm. Khi xem bức vẽ, người phụ nữ nhận xét nó khá giống với khuôn mặt người đàn ông bà gặp. Sau đó cảnh sát công bố bức ảnh trước các phóng viên trong một cuộc họp báo để họ đăng nó lên báo cùng với những thông tin liên quan tới ngoại hình, tính cách, cuộc sống của nghi phạm mà các nhà tâm lý đưa ra.
Vu chay chan dong nuoc My anh 2
Khi thấy ảnh của nghi phạm cùng những thông tin liên quan, George Keller, chủ một công ty quảng cáo ở thành phố Everett, bang Washington cảm thấy choáng váng vì nghi phạm rất giống con trai ông tên Paul Keller. George kiểm tra và phát hiện Paul dùng thẻ tín dụng của ông để mua xăng nhiều lần, đồng thời sử dụng điện thoại của ông để gọi điện gần vị trí của một vụ cháy hồi tháng 11/1992. Vị doanh nhân đứng trước câu hỏi: Ông nên báo cảnh sát hay không?
Vu chay chan dong nuoc My anh 3
George Keller và con trai Paul trong một lần chụp ảnh chung. Chào đời năm 1966, Paul là con cả trong 3 người con của George. Anh ta làm việc cho công ty của gia đình và rất sùng đạo. Tất cả những vụ cháy đều xảy ra trong khu vực mà Paul phụ trách hoạt động kinh doanh. Vị doanh nhân kể rằng Paul thích chơi với lửa từ khi còn nhỏ và từng đốt nhà khi mới 9 tuổi. Khi lớn, anh ta từng ứng tuyển vào lực lượng cứu hỏa nhưng trượt.
Vu chay chan dong nuoc My anh 4
Biển số xe hơi của Paul Keller là K4M 6SR, nghĩa là 3 ký tự đầu trùng khớp với thông tin do nhân chứng cung cấp. Các đặc điểm tâm lý mà cảnh sát dự đoán cũng khớp với Paul. Anh ta thông minh nhưng kết quả học tập rất kém, hôn nhân tan vỡ trước khi các vụ cháy xảy ra, nghiện rượu.
Vu chay chan dong nuoc My anh 5
Cuối cùng George quyết định báo cảnh sát về những dấu hiệu đáng ngờ của con trai. Cảnh sát theo dõi Paul 10 ngày với hy vọng họ sẽ bắt quả tang anh ta đốt một ngôi nhà, song Paul không làm vậy. Vì thế họ buộc phải bắt anh ta để ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn tiếp diễn.
Vu chay chan dong nuoc My anh 6
Vân tay của Paul Keller trùng khớp vân tay hung thủ để lại trên cửa sổ kính của một ngôi nhà cháy. 
Vu chay chan dong nuoc My anh 7
Phương pháp đốt nhà của Paul Keller đơn giản đến mức đáng ngạc nhiên. Anh ta chọn những ngôi nhà không đóng cửa, tiến vào trong, tưới xăng lên tường, châm lửa rồi chạy ra ngoài. Trong nhiều trường hợp Paul chỉ tưới xăng ở bên ngoài ngôi nhà, song đám cháy vẫn để lại hậu quả khủng khiếp.
Vu chay chan dong nuoc My anh 8
Người nhà của 3 nạn nhân chết vì ngọn lửa của Paul Keller khóc trong phiên xử anh ta. Thẩm phán tuyên bị cáo 99 năm tù giam và chỉ được xem xét ân xá vào năm 2079.
Vu chay chan dong nuoc My anh 9
Đến thời điểm năm 1993, Paul Keller là kẻ đốt nhiều nhà nhất ở Mỹ. Ngoài 3 người chết, tổng thiệt hại mà anh ta gây ra lên tới 30 triệu USD. Sau này, khi trả lời phỏng vấn giới truyền thông trong tù, Paul nói rằng anh ta không thù ghét bất kỳ ai, mà chỉ đốt nhà vì anh ta cảm thấy tâm hồn trống rỗng.

Quân Vũ

Ảnh: Buzzfeed

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật