Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ điều hành phòng chat thứ N đối diện án tù chung thân

Cảnh sát Hàn Quốc mở rộng điều tra cả những người dùng miễn phí từng tham gia phòng chat tình dục.

Ngày 13/10, Naver đưa tin Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã xác định được danh tính 280 tài khoản miễn phí từng tham gia, tải và chia sẻ nội dung khỏa thân, lạm dụng tình dục trong phòng chat thứ N.

Theo Naver, thời gian qua, cơ quan chức năng không chỉ điều tra những thành viên trả phí, mà còn mở rộng sang những người dùng miễn phí từng tham gia vào 3 phòng chat tình dục do kẻ cầm đầu Cho Joo Bin sáng lập.

Phong chat thu N anh 1
280 tài khoản miễn phí từng tham gia "phòng chat thứ N" bị cảnh sát điều tra danh tính.

SBS News cho biết cảnh sát gặp khó khăn trong việc truy tìm danh tính 280 tài khoản miễn phí nói trên do không có hồ sơ giao dịch chuyển khoản cũng như bị Telegram từ chối cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, do kẻ cầm đầu từng yêu cầu những người dùng miễn phí phải tìm kiếm tên cụ thể của một nạn nhân trên trang web khiêu dâm, vì vậy, khi so sánh với số lượng account trong nhóm chat miễn phí trên điện thoại của Cho Joo Bin, danh tính từng tài khoản cũng dần hé lộ.

Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã yêu cầu cảnh sát các địa phương nhanh chóng truy xuất thông tin cá nhân của từng người dùng. 280 tài khoản nói trên chưa bị bắt giữ.

Tuy nhiên, văn phòng công tố đang xem xét để đưa họ ra tòa với tội danh cản trở hoạt động kinh doanh và thao túng xếp hạng tìm kiếm trên các trang web.

Hôm 12/10, trong phiên xét xử tiếp theo của vụ án tình dục chấn động Hàn Quốc, Dispatch đưa tin các công tố viên đã đề nghị mức án tù chung thân với Moon Hyung Wook (hay còn gọi là God God), là một trong những người sáng lập và tham gia điều hành "phòng chat thứ N".

Phong chat thu N anh 2

Cơ quan công tố đề nghị mức án chung thân cho Moon Hyung Wook.

Cơ quan công tố cho rằng đây là bản án trừng phạt thích đáng cho tội ác của Moon Hyung Wook vì bị cáo thực hiện hành vi phạm tội tỉ mỉ, có kế hoạch chi tiết nhằm thỏa mãn dục vọng cá nhân.

Điều này khiến nhiều cô gái trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục, mãi mãi gánh chịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần vì những video, hình ảnh bị phát tán khắp mạng xã hội.

Cảnh sát Hàn công khai mặt hai nghi phạm 'phòng chat thứ N'

Ngày 22/6, cảnh sát Hàn Quốc công khai danh tính và hình ảnh hai nghi phạm mới nhất trong vụ "phòng chat thứ N" là Moon Hyung Wook (24 tuổi) và Ahn Seung Jin (25 tuổi).

Di Hy

Bạn có thể quan tâm