Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kẻ đào tẩu - Tiểu thuyết trinh thám hình sự

"Kẻ đào tẩu" là cuốn sách của nhà văn đã có gần hai mươi tiểu thuyết nằm trong danh sách ăn khách nhất của tờ The New York Times.

Khi được đề nghị nhận trước 500.000 đô la để bào chữa cho Charlie Marsh, nữ luật sư xinh đẹp Amanda Jaffe không thể từ chối. Marsh, vốn phải chạy trốn khỏi Mỹ sau khi bị buộc tội sát hại hạ nghị sĩ Arnold Pope, giờ đây buộc phải quay về Mỹ khi bị tên độc tài Jean - Claude Baptise truy sát vì đã dám ngủ với người vợ quyến rũ của hắn.

Thế nhưng, lần trở về này, Charlie Marsh bị bao vây bởi muôn trùng gọng kìm. Án cũ vẫn còn treo lơ lửng trên đầu. Ông bố khát máu của Arnold Pope luôn theo sát để tìm cơ hội trả thù cho con. Sát thủ Baptiste do Jean - Claude Baptise phái đến luôn gây áp lực. Rồi ân oán cũ với những người bạn tù ngày xưa.

Tất cả khiến Charlie Marsh không có một giây phút ngưng nghỉ, luôn đứng giữa ranh giới sống và chết. Liệu cô luật sư thông minh Amanda Jaffe có giúp thân chủ của mình thoát khỏi vòng vây đó và chứng minh sự trong sạch? Cùng với đó, những bí mật ngày xưa liệu có được làm sáng tỏ?

Bìa cuốn sách "Kẻ đào tẩu".

Đan xen giữa hiện tại và quá khứ, cuốn tiểu thuyết dày đặc tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn khiến bạn không thể ngừng lại khi đã đọc. Bạn sẽ bị cuốn vào hành trình lần tìm, ghép nối các manh mối của nữ luật sư Amanda. Với kinh nghiệm 25 năm làm luật sư và kiến thức dày dặn về tội phạm, Phillip Margolin đã xây dựng cốt truyện hợp lý, thuyết phục. Tờ National Examiner đã nhận xét về "Kẻ đào tẩu" như sau: “Một cuốn tiểu thuyết hình sự giật gân cuốn hút ở tầm quốc tế”.

Những lời khen cho "Kẻ đào tẩu":

“Một cốt truyện đầy gay cấn... Độc giả sẽ bị cuốn theo hành trình lần tìm, ghép nối các manh mối của nữ luật sư thông minh, xinh đẹp Amanda”.

 – Publishers Weekly

“Nhịp điệu dồn dập, cốt truyện hấp dẫn… và một cái kết bất ngờ. Bạn còn đòi hỏi gì nữa?”

– BookPage

“Một vụ giết người bí ẩn với những nhân vật độc đáo, một bối cảnh thú vị và hàng loạt màn đấu trí thông minh. "Kẻ đào tẩu" hoàn toàn là một tuyệt tác của Margolin”.

– The Globe and Mail

“Kiến thức về tội phạm của Margolin đã khiến cho tác phẩm của ông có sức thuyết phục vốn không thường thấy ở các cuốn trinh thám hình sự khác”.

 – Aptos Times

“Một màn kịch tố tụng sống động rất đáng thưởng thức… một sự tri ân đối với dòng tiểu thuyết trinh thám hình sự hư cấu hấp dẫn trước đây. Phillip Margolin đã viết ra một bom tấn”.

 – Daily News

Phillip Margolin đã có gần hai mươi tiểu thuyết nằm trong danh sách ăn khách nhất của tờ The New York Times, trong đó có "Kẻ đào tẩu".

Mỗi cuốn tiểu thuyết của ông là một cái nhìn độc đáo, hấp dẫn về hành vi tội phạm của người trong cuộc dựa trên quãng thời gian 25 năm hành nghề luật sư hình sự và tiến hành bào chữa ba mươi vụ giết người. Margolin đã dành được nhiều giải thưởng về thể loại truyện trinh thám hình sự. Hiện ông đang sống ở Portland, Oregon.


 

Nguyễn Phương

Bạn có thể quan tâm