Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Kẻ đánh chết hải cẩu ở Bình Thuận quá tàn ác'

Trước việc con hải cẩu lên bờ đùa với dân ở Bình Thuận bị đánh chết, nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ và đề nghị trừng trị kẻ gây ra.

Hải cẩu xứ lạnh lên bờ nô đùa với người dân ở Bình Thuận Con hải cẩu xám nặng khoảng 50 kg xuất hiện khoảng 10 ngày nay tại bãi biển khu Đồi Dương (Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận). Con hải cẩu rất dạn dĩ với người và thích nô đùa mỗi khi người dân vỗ tay.

Thông tin con hải cẩu đốm thường lên bờ nô đùa với người dân khi bãi biển Đồi Dương (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận) bị đánh chết mới đây gây sự phẫn nộ không nhỏ trong cộng đồng mạng.  

"Ý thức quá kém"

Nhiều bạn đọc tỏ rõ sự bức xúc trước việc giết hại hải cẩu của những người gây ra vụ việc trên. "Thật tàn nhẫn! Sao có thể dùng bạo lực với loài động vật thân thiện, thậm chí giết chết chúng để thỏa mãn niềm vui của bản thân?", độc giả Trần Trang bày tỏ.

Theo thông tin, cuối tháng 11, con hải cẩu này thường lên nằm phơi mình trên cát và rất dạn dĩ người dân trong những trưa nắng tại bãi biển Đồi Dương (Bình Thuận).

Dù là loài sinh vật nhưng con hải cẩu chiếm được khá nhiều tình cảm của người dân quanh vùng bờ biển Đồi Dương (Bình Thuận). Song điều khiến hải cẩu trở nên hung dữ là việc một số người sau khi đùa giỡn đã dùng cát để ném vào mặt.

Điều này khiến nhiều người dân nơi đây khá bức xúc. Nỗi tức giận trở thành đỉnh điểm khi đêm 1/1, người dân khu vực bãi biển Đồi Dương phát hiện xác hải cẩu bị đánh với nhiều vết thương trên đầu.

Hai cau o Binh Thuan bi danh chet anh 1
Xác hải cẩu được người dân phát hiện bị đánh chết vào đêm Tết Dương lịch. Ảnh: Phan Rí.

"Hành động quá dã man", "tàn ác", "ý thức quá kém", "thật nhẫn tâm"... là những chỉ trích của dư luận khi chứng kiến hình ảnh con hải cẩu bị giết trên bờ biển.

Một ý kiến thẳng thắn phê phán: "Động vật chỉ tấn công người khi chúng đói hoặc gặp nguy hiểm. Không hiểu sao con người lại có hành động nhẫn tâm với con vật không ảnh hưởng gì tới mình?".

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên thể hiện rõ sự bực tức với hành động đánh chết hải cẩu bằng việc chia sẻ trạng thái trên Facebook. Nhiều nhân vật nổi tiếng như MC Phan Anh, nhà báo Lê Bình... cũng thẳng thắn phê phán hành động này trên trang cá nhân.

"Là người Phan Thiết - Bình Thuận, tôi thực sự rất xấu hổ khi nghe tin này. Tôi không vơ đũa cả nắm nhưng thật lòng thấy nhục cho những ai đã làm điều này. Khi làm điều này không hiểu họ đã nghĩ gì?", tài khoản Nguyễn Phạm Tuấn Anh chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên con người có những hành xử vô nhân đạo với động vật xung quanh chúng ta.

Trước đó, ngày 10/11, dân mạng phẫn nộ trước hình ảnh nhóm 5 người cắt đầu, mổ bụng, làm thịt cá heo ở Phú Quốc. Không chỉ với những con vật ngoài biển khơi, chó - động vật thân thiết, gắn bó với con người cũng bị nhiều kẻ đánh, bắt, giết hại không thương tiếc.

"Thương xót cho hải cẩu vô tội"

Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc bày tỏ niềm thương xót khi biết hải cẩu bị đánh chết trên bờ biển Đồi Dương.

"Không thể cầm được nước mắt khi biết thông tin hải cẩu Bình Thuận bị đánh chết. Tôi thấy đau xót hơn khi trên mình nó còn có nhiều vết thương ở đầu, mắt bị lồi ra, máu chảy nhiều từ miệng. Không hiểu con hải cẩu này có tội tình gì mà đối xử như thế?", độc giả My Nguyễn bày tỏ.

Theo chị Thủy (chủ quán Biển Xanh, khu vực con hải cẩu thường lên bờ), nhiều người dân khu vực này cũng bày tỏ niềm thương cảm với hải cẩu tội nghiệp bằng việc đem con vật này đi chôn.

Hai cau o Binh Thuan bi danh chet anh 2
Trên trang cá nhân, nhà báo Lê Bình phẫn nộ khi nghe tin hải cẩu ở Bình Thuận bị đánh chết. Ảnh chụp màn hình.

Nếu sự việc kết thúc ở đây thì tình trạng giết hại động vật vô tội sẽ còn tái diễn. Vì thế, không ít ý kiến mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những người tham gia đánh chết hải cẩu này. Đồng thời, bạn đọc mong muốn có thêm bộ luật cấm ngược đãi động vật để bảo vệ các con vật có ích cho con người.

"Hải cẩu hay con gì cũng là một sinh mạng, mong cơ quan chức năng truy tìm ra những kẻ không có nhân tính này và trừng trị theo đúng pháp luật", độc giả Tuấn Anh nhấn mạnh.

Hải cẩu lên bờ đùa với dân Bình Thuận bị đánh chết

Con hải cẩu thường lên bờ nô đùa cùng người dân Bình Thuận vừa được phát hiện đã chết với nhiều vết thương trên đầu.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm

Xã hội