Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ đâm nhầm cô ruột lĩnh 10 năm tù

Hiếu bị ảo giác và cho rằng có người theo dõi mình nên cầm dao đâm nhầm cô ruột gây thương tích 48%.

Ngày 20/9, TAND TP Cần Thơ tuyên bị cáo Nguyễn Hòa Hiếu (27 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) 10 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hạnh, cô ruột bị cáo.

Theo cáo trạng, Hiếu nghiện rượu, từng được gia đình đưa đến bệnh viện tâm thần điều trị. Sau thời gian nằm viện, Hiếu về sống cùng gia đình và tiếp tục uống rượu bia.

Thời gian này, Hiếu bị ảo giác và cho rằng có người theo dõi, muốn hãm hại mình. Trong thời gian sống cùng gia đình, Hiếu cho rằng con rể của cô ruột, gắn camera theo dõi mình.

Ke tam than dam nguoi linh an anh 1
Hiếu tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Sáng 24/3, sau khi uống bia, Hiếu cầm dao chờ đâm con rể của cô ruột. Lúc này, bà Hạnh mở cửa đi vào nhà nên Hiếu lầm tưởng là người con rể, cầm dao đâm nạn nhân.

Gia đình phát hiện, can ngăn. Bà Hạnh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, may mắn thoát chết nhưng thương tích 48%.

Theo kết luận giám định pháp y về tâm thần, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Hiếu bị rối loạn nhân cách. Về năng lực tại thời điểm phạm tội và hiện tại, Hiếu hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng người khác nên tuyên phạt mức án nêu trên.

Tử hình hung thủ sát hại lái xe ôm, giấu xác trên đê

Sau khi sát hại người lái xe ôm, Dũng chiếm đoạt của nạn nhân xe máy, điện thoại, ví da và một số tài sản khác. Dũng bị bắt khi đang bắt xe khách trốn vào Thanh Hoá.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật