Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kẻ chủ mưu đột nhập nhà đại gia trộm hơn 9 tỷ lĩnh 18 năm tù

Thiện là người trực tiếp đột nhập vào nhà nữ đại gia trộm tài sản lĩnh 18 năm tù. Hai đồng phạm liên quan vụ án lần lượt lĩnh 15 năm và 16 năm tù.

Ngày 5/5, sau hai ngày xét xử, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên bị cáo Hồ Đức Thiện (34 tuổi) 18 năm tù, Trần Đức Thảo (37 tuổi, cùng ngụ tỉnh Nghệ An) 16 năm tù và Trần Văn Anh (36 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam) 15 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi của Đặng Văn Đoàn (41 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ). Người này đang bị Công an tỉnh Vĩnh Long truy nã cùng về tội danh trên.

Nu dai gia anh 1

Bị cáo Thảo và Văn Anh tại phiên tòa. Ảnh: Anh Nam.

Thiện là người trực tiếp đột nhập, Thảo chỉ điểm và Văn Anh có vai trò giúp sức trong vụ trộm tài sản trị giá 9 tỷ đồng của nữ đại gia bán dưa hấu ngụ xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ.

Theo cáo trạng, sáng 4/12/2018, Thảo rủ Thiện đi xuống Vĩnh Long trộm tài sản nhà nữ đại gia bán dưa hấu. Thiện rủ Văn Anh cùng đi. Ba người đi trên hai xe máy, mang theo máy cắt sắt cùng một số dụng cụ đến Vĩnh Long.

Sau khi phát hiện chủ nhà đi khỏi, Thiện nói Văn Anh đến bấm chuông kiểm tra. Văn Anh bấm chuông hai lần, thông báo cho Thiện là không còn ai ở nhà. Thiện đi vòng ra phía sau đột nhập vào nhà, Văn Anh và Thảo ở bên ngoài cảnh giới.

Thiện phá cửa bếp đi vào, sau đó vô hiệu hóa các camera an ninh. Hắn kiểm tra các phòng ngủ và kéo ra hai két sắt.

Nu dai gia anh 2

Bị cáo Hồ Đức Thiện, kẻ đột nhập nhà đại gia trộm 9 tỷ đồng. Ảnh: Anh Nam.

Kẻ trộm phá két sắt, phát hiện bên trong có rất nhiều tài sản. Thiện thông báo cho Thảo, nói rằng bên trong có rất nhiều tiền. Anh ta gom tiền, nữ trang bỏ vào túi xách, sau đó tẩu thoát. Thiện lên xe Thảo chở cùng với Văn Anh tẩu thoát.

Cả ba về đến Bình Dương, đổ tài sản bên trong túi xách ra kiểm tra. Thiện lấy 800 triệu đồng, Thảo và Văn Anh, mỗi người 650 triệu đồng. Vàng và nữ trang, cả ba đi bán, chia nhau mỗi người hơn 200 triệu đồng. Sau khi chia tiền, Thiện, Thảo và Văn Anh bỏ trốn.

Chiều tối cùng ngày, bà Nguyễn Thanh Hương (42 tuổi) về đến nhà thì phát hiện trộm đột nhập. Chủ nhà trình báo mất hơn 3 tỷ đồng tiền mặt, 30,5 lượng vàng 24K, 10 lượng vàng thẻ SJC, 28,7 lượng vàng 18K cùng nhiều tài sản tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng.

Cảnh sát điều tra đến ngày 25/12/2018 đã bắt giữ Thiện khi đang trong khách sạn cùng với bạn gái tại tỉnh Kon Tum. Thảo và Văn Anh bỏ trốn đến ngày 17/6/2019 thì ra đầu thú.

Truy nã kẻ chỉ điểm cho nhóm người trộm tiền tỷ ở Vĩnh Long

Sau gần một năm điều tra, cảnh sát lần ra tung tích kẻ tình nghi đã chỉ điểm cho nhóm người gây ra vụ trộm tiền tỷ của nhà nữ đại gia ở Vĩnh Long.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm