Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kẻ chặt tay cướp SH lãnh thêm 7 năm tù

Bị cáo Hồ Duy Trúc, người vừa bị TAND TP.HCM tuyên phạt tử hình về tội cướp tài sản hồi tháng 12/2013 lãnh thêm 7 năm tù.

Sáng 25/2, bị cáo Trúc bị trích xuất từ trại tạm giam Chí Hòa (TP.HCM) về Ninh Thuận để TAND tỉnh Ninh Thuận xử phúc thẩm vụ án cướp tài sản do Trúc thực hiện trước khi vào TP.HCM gây ra những vụ án kinh hoàng. 

Tại tòa, Hồ Duy Trúc suy sụp hơn nhiều so với những lần ra tòa trước đây. Lần này, gia đình Trúc không còn manh động, gây rối trật tự phiên tòa như đã từng làm ở TAND TP.HCM.

Bị cáo Hồ Duy Trúc (trái) và Nguyễn Hoàng Phương tại phiên tòa ở Ninh Thuận ngày 25/2.

Theo hồ sơ, rạng sáng 12/6/2012, Trúc và Nguyễn Hoàng Phương đã dùng mã tấu chém một người đi đường để cướp xe Wave RSX. Sau vụ này, 2 người vào TP.HCM thực hiện hàng loạt vụ cướp, trong đó có vụ chặt tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy để cướp xe SH dưới chân cầu Phú Mỹ.

Xử sơ thẩm, TAND huyện Ninh Phước đã tuyên phạt Trúc và Phương mỗi bị cáo 7 năm tù. Trúc kháng cáo. Tại phiên xử phúc thẩm hôm 25/2, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên y án sơ thẩm.

Trước đó, ngày 16/7/2013, TAND TP.Phan Rang - Tháp Chàm cũng đã xử phạt Trúc 5 năm tù, Phương 9 năm tù, cũng về tội cướp tài sản. Như vậy, tính đến nay Trúc đã lãnh một án tử hình, hai án 12 năm tù, cùng về tội cướp tài sản.

Tử hình kẻ cầm đầu băng chặt tay cướp xe SH ở Sài Gòn

Sau 2 ngày xét xử, chiều 25/12, TAND TP.HCM tuyên án đối với các bị cáo trong băng giang hồ chặt tay cô gái cướp xe SH gây xôn xao dư luận cuối năm 2012.

 

http://plo.vn/thoi-su/ke-chat-tay-cuop-sh-lanh-them-7-nam-tu-450398.html

Theo Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật