Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ cầm đầu nhóm tấn công cảnh sát ở biển Hải Tiến lĩnh 30 tháng tù

Cự "Đen" - kẻ cầm đầu vụ hỗn chiến, tấn công cảnh sát ở biển Hải Tiến - bị tòa tuyên phạt 30 tháng tù.

Sáng 21/2, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Trương Phú Cự (còn gọi là Cự "Đen", 63 tuổi, trú ở huyện Hoằng Hóa) 30 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Ba đồng phạm của Cự "Đen" là Trương Phú Huân (38 tuổi) lĩnh 24 tháng tù, Trương Minh Thành (29 tuổi) nhận 26 tháng tù và Trương Phú Hồng (62 tuổi) bị tuyên phạt 20 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Ke cam dau nhom tan cong canh sat o bien Hai Tien anh 1

Trương Phú Cự (tóc bạc) và đồng phạm tại phiên tòa. Ảnh: T.T.

Trương Phú Cự có nhiều tiền án, là chủ nhà hàng Cự Bài 2 ở khu du lịch biển Hải Tiến. Ngày 23/6/2019, bị cáo này cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp (29 tuổi, nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh) có hành vi làm ảnh hưởng uy tín nhà hàng của mình nên đi tìm.

Tuy nhiên, Cự không gặp được Hiệp và xảy ra cãi vã với một số phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc nói chuyện, ông ta dùng tay tác động vào người chị gái và mẹ anh Hiệp.

Chiều cùng ngày, Cự cùng nhiều người khác tiếp tục đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng không gặp được. Lúc này, Cự và nhân viên nhà hàng lời qua tiếng lại rồi xô xát.

Thấy Cự bỏ chạy ra ngoài, nhóm người đi cùng dùng gạch đá, vỏ chai ném về phía nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1. Hành vi này khiến anh 2 nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương, một số tài sản của nhà hàng này bị hư hỏng.

Nhận tin báo, Công an huyện Hoằng Hóa có mặt để giải quyết và gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu.

Ke cam dau nhom tan cong canh sat o bien Hai Tien anh 2

Cảnh hỗn chiến ở nhà hàng Hưng Thịnh 1. Ảnh cắt từ clip.

Lúc này, Cự nói “chặn xe kiểm tra” và xô đẩy anh họ là Trương Phú Hồng ra chặn đầu xe cứu thương. Nhiều người khác chạy đến vây xung quanh, trèo lên xe để tấn công nhân viên y tế và những người bị thương trong xe.

Trước tình hình này, công an yêu cầu giải tán đám đông để xe cứu thương đưa người đi cấp cứu nhưng nhóm này vẫn không chấp hành, tấn công lại lực lượng chức năng đang thi hành công vụ.

Huân và Thành giằng co, chửi bới lực lượng công an. Sau đó cả hai còn tấn công một cán bộ công an huyện.

Công an tỉnh Thanh Hóa phải tăng cường lực lượng để hỗ trợ giải tán đám đông thì sự việc mới dừng lại.

Bắt kẻ cầm đầu vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến

Đại ca giang hồ Cự "Đen" được xác định là kẻ cầm đầu, đứng đằng sau vụ hai nhóm hỗn chiến, chống đối cảnh sát ở biển Hải Tiến.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật