Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kẻ bị cáo buộc siết cổ cô gái giao gà phản cung

Trả lời đại diện VKS, Bùi Văn Công khai anh ta bị đánh đập nên phải khai như trong hồ sơ để giữ tính mạng, chờ ngày ra tòa. Nhiều đồng phạm với Công đã được đưa ra để đối chất.

 • Sáng 26/12, TAND tỉnh Điện Biên đưa 9 bị cáo liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ra xét xử. Hàng trăm người dân đến phiên xử lưu động để theo dõi
 • Trong buổi sáng, HĐXX đã xét hỏi 3 bị cáo: Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Riêng Thu là người chưa nhận tội như cơ quan tố tụng cáo buộc.
 • Chiều 26/12, HĐXX hỏi thêm 4 bị cáo: Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm. Đa số các bị cáo thừa nhận tội như cáo trạng truy tố, riêng Công phản cung và cho rằng mình bị oan. Công chỉ thừa nhận 1 tội trong số 5 tội bị truy tố. Nhiều đồng phạm với Công đã được đưa ra để đối chất.
Kẻ bị cáo buộc chủ mưu vụ giết nữ sinh giao gà chối tội Trước HĐXX, bị cáo Bùi Văn Công liên tục chối tội, khai mình bị ép cung. Bị cáo cho rằng Vương Văn Hùng đã hãm hại mình bằng cách lấy máu vấy lên thùng xe tải.
 • Đề nghị khởi tố thêm tội với Bùi Thị Kim Thu

  Cùng bảo vệ cho gia đình Cao Mỹ Duyên, luật sư Lê Hồng Hiển đề nghị HĐXX xem xét áp dụng mức cao nhất của khung hình phạt ở mỗi tội danh giành cho Bùi Văn Công và các bị cáo. Trong đó, luật sư đề nghị tòa tuyên tổng hợp hình phạt tử hình đối với Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả do các bị cáo này phạm một lúc nhiều tội danh.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 1

  Đối với Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương, luật sư Hiển đề nghị áp dụng mức án cao nhất là 15 năm tù với tội danh hiếp dâm. Riêng Bùi Thị Kim Thu, luật sư đề nghị HĐXX áp dụng mức án cao nhất ở tội Không tố giác tội phạm là 3 năm tù. Tuy nhiên, hành vi của Thu là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến việc nạn nhân bị sát hại. Tại tòa, nữ bi cáo cũng không thành khẩn khai báo. Ngoài ra, người bảo vệ gia đình bị hại đề nghị xem xét khởi tố Thu về tội Che giấu tội phạm. Căn cứ hồ sơ vụ án và quá trình xét xử, các bị cáo đều khai Thu chứng kiến toàn bộ tội ác của Công và đồng bọn. Thu còn tham gia lấy khăn tắm rửa cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết. Thu cũng có hành vi đánh lạc hướng, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

  Việc làm của Thu cản trở điều tra, che giấu hành vi phạm tội của các bị cáo khác. Luật sư đề nghị HĐXX ra quyết định khởi tổ bổ sung đối với Thu về tội Che giấu tội phạm với khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù. Việc này nhằm tránh bỏ lọt tội phạm, còn là mong mỏi của gia đình nạn nhân và đông đảo người dân theo dõi phiên tòa.

  Sau khi nghe luật sư Hiển trình bày, hàng trăm người dân ở sân vận động tỉnh Điện Biên tiếp tục vỗ tay. Ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Duyên) cũng đồng ý với quan điểm của luật sư.

 • Chiều muộn buổi đầu xét xử vẫn có cả trăm người theo dõi tại sân vận động TP Điện Biên Phủ. Phiên tòa dừng lúc 16h, bắt đầu xét xử lúc 8h ngày 27/12.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 2

 • Bị cáo thứ 7 vụ án thừa nhận cáo trạng truy tố

  Phạm Văn Nhiệm là bị cáo thứ 7 trả lời thẩm vấn. Người đàn ông sinh năm 1976, không có tiền án, tiền sự bị VKSND tỉnh Điện Biên truy tố các tội Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

  Đứng trước tòa, Nhiệm thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng nêu. Với cáo buộc giết người, bị cáo thừa nhận đã tham gia giúp sức cho Công và nhóm Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả sát hại nạn nhân Duyên. Phạm Văn Nhiệm cũng thừa nhận nhiều lần hiếp dâm cô gái tại nhà của Bùi Văn Công. Trong đó, có lần Bùi Thị Kim Thu chứng kiến nhóm này gây trọng tội.

  “Bị cáo vi phạm pháp luật nhưng do bị rủ rê. Bị cáo rất ân hận và đã cùng gia đình khắc phục một phần hậu quả, đã nộp một khoản tiền cho người nhà bị hại”, Nhiệm trình bày và mong muốn HĐXX xem xét.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 3

 • Bùi Văn Công chỉ nhận 1 trong 5 tội bị truy tố

  “Bị cáo suy nghĩ gì?”, chủ tọa nhắc lại câu hỏi với Công. Với giọng nói to, đồng thời vung tay khi trình bày, Bùi Văn Công nói rằng anh ta “suy nghĩ rất nhiều”. Bị cáo cho rằng Lường Văn Hùng đã hãm hại mình bằng cách lấy máu vấy lên thùng xe tải. Công còn tố Hùng làm như vậy để tiêu diệt kinh tế của em gái bị cáo, nên mới vứt thi thể nạn nhân ra khu đất hoang của em mình.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 4

   “Bà Hiền có nợ bị cáo không”, chủ tọa tiếp tục truy vấn. Công bất ngờ khai mẹ Cao Mỹ Duyên không nợ tiền anh ta. Còn lời khai trong hồ sơ về việc bà Hiền nợ Công 30 triệu đồng là do “điều tra viên mớm cung”.

  Tiếp tục đối chất tại tòa, HĐXX yêu cầu Lường Văn Hùng khai lại quá trình phạm tội. Hùng vẫn khẳng định Bùi Văn Công có tham gia vụ bắt cóc, sát hại và hiếp dâm cô gái 20 tuổi.

  Lần thứ 3 tại tòa, Công tiếp tục kêu oan và bác bỏ toàn bộ lời khai của 2 đồng phạm. HĐXX ngắt lời và giải thích, bị cáo khai báo ra sao là quyền lợi của bị cáo.

  Tiếp tục trình bày, Công chỉ thừa nhận tội Tội tàng trữ trái phép chất ma túy trong số 5 tội danh viện kiểm sát truy tố anh ta. Bị cáo nói bản thân không phạm các tội Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt. "Không ai đến nhà bị cáo vào dịp Tết, chỉ có Phạm Văn Nhiệm đến một lần để cho bánh chưng và giò, còn lại đã hãm hại bị cáo”, Công trình bày nhưng HĐXX yêu cầu bị cáo trở lại ghế ngồi.

 • Kẻ bị cáo buộc siết cổ cô gái giao gà kêu oan

  Lúc 15h, HĐXX yêu cầu cảnh sát dẫn giải Bùi Văn Công trở lại bục khai báo để xét hỏi. Bị cáo sinh năm 1975 bị truy tố 5 tội danh, trong đó có tội Giết người bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất là tử hình.

  "Thưa quý tòa, bị cáo bị oan. Bị cáo bị ép cung, bị đánh đập nhiều lần đến khi ngất và sau đó bị dí điện vào vùng nhạy cảm, hắt nước để tỉnh lại”, Công nói khi vừa mở lời khai báo.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 5

  Trước tình huống bị cáo phản cung, chủ tọa đề nghị đại diện VKS công bố nội dung cáo buộc và xét hỏi. "Yêu cầu bị cáo trấn tĩnh", kiểm sát viên nhắc nhở Bùi Văn Công và hỏi Công về những bản khai của bị cáo trong hồ sơ vụ án.

  Trả lời đại diện VKS, Công tiếp tục khai anh ta bị đánh đập nên phải khai như trong hồ sơ để giữ tính mạng, chờ ngày ra tòa. Tiếp đó, công tố viên đề nghị chủ tọa cho đối chất giữa Công và Lường Văn Lả.

  Trước tòa, Lả nhắc lại những gì anh ta đã khai trước đó, thể hiện Công và Toán đã lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép bà Hiền trả nợ tiền. Quá trình giam giữ nạn nhân, Lả và đồng bọn, trong đó có Công thay nhau hiếp dâm rồi sát hại cô gái.

  Ai trực tiếp giết Duyên? Lả trả lời chủ tọa rằng Bùi Văn Công là người dùng côn nhị khúc sát hại cô gái đi giao gà. Ngay sau đó, HĐXX triệu tập Công trở lại khai báo.

  Công nói “hoàn toàn không có chuyện đó”. Bị cáo khai nếu để phi tang nạn nhân, anh ta không bao giờ vứt thi thể Duyên ra căn nhà hoang của em gái của mình mà có thể mang đi nơi khác.

  Đại diện VKS tiếp tục nêu chứng cứ buộc tội, trong đó dẫn ra việc cơ quan chức năng tìm thấy vết máu trong thùng xe tải của bị cáo. “Kẻ chủ mưu hãm hại bị cáo đang ở ngoài xã hội”, Công trình bày để lý giải tình tiết liên quan vết máu này.

  "Vì sao quá trình thực nghiệm bị cáo đã thực hiện hoàn toàn phù hợp tài liệu điều tra”, kiểm sát viên tiếp tục chất vấn. Trước câu hỏi này, Công trả lời: "Bị cáo bị đổ oan hết".

  Công phản cung và nói rằng, anh ta sợ như “cá nằm trên thớt” nên đã khai nhận tội trong quá trình điều tra.

 • Kẻ chủ mưu hứa cho ma túy để đồng bọn bắt cóc nữ sinh

  Cũng giống như Lả, bị cáo Lường Văn Hùng thừa nhận những nội dung cáo trạng truy tố anh ta phạm 3 tội danh Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản là đúng.

  Trước tòa, Lường Văn Hùng thừa nhận nghiện ma túy từ 2014 và có nhiều tiền án về tội ma túy, trộm cắp tài sản. Hùng kể lại quá trình nhóm bị cáo gây án giống với lời khai trước đó của Lường Văn Lả.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 6

  Theo đó, Toán và Công là những người lên kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ Duyên để ép bà Hiền trả tiền. Trước khi giao việc, Toán và Công hứa sẽ cho nhóm này ma túy để sử dụng nếu làm xong việc.

  Lường Văn Hùng khai sau khi Công siết cổ nạn nhân, anh ta cùng đồng bọn đưa nữ sinh lên xe tải. Lường Văn Hùng là người giữ chân cô gái trên thùng xe. Đến nhà Công, bị cáo cùng Lả khiêng Cao Mỹ Duyên đặt trong phòng khách rồi thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

  Quá trình phạm tội, Lường Văn Hùng và đồng bọn chia nhau khống chế cô gái để chúng lần lượt thực hiện tội ác nhiều lần. Bị cáo cũng thừa nhận ngay tối 30 Tết (4/2), Bùi Thị Kim Thu đã chứng kiến nhóm này hãm hại cô gái đi giao gà. Theo lời khai, ngày mùng 1 Tết, vợ chồng Bùi Văn Công đi chơi nên Lường Văn Hùng và Lả được giao ở nhà trông giữ Cao Mỹ Duyên. Hôm đó, Lả cho cô gái ăn cơm rồi cùng Hùng tiếp tục hãm hiếp.

  Lường Văn Hùng cũng thừa nhận sáng 7/2, anh ta là người cùng đồng bọn khiêng thi thể Duyên ra khu chăn nuôi bỏ hoang để giấu xác.

  "Bị cáo suy nghĩ gì về hành vi phạm tội?”. Trả lời chủ tọa, Hùng thừa nhận những hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật.

 • Bị cáo khai nhiều người sát hại Cao Mỹ Duyên

  Lúc 14h, bị cáo Lường Văn Lả bắt đầu trả lời xét hỏi. Lả bị truy tố 3 tội danh Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

  Lả khai sáng 29 Tết, Bùi Văn Công đến nhà gặp Lả để nhờ chút việc. Chiều hôm đó, sau khi lên nhà Công, Lả gặp Phạm Văn Nhiệm, và Lường Văn Hùng. Tại đây, Bùi Văn Công nói Vì Văn Toán nhờ anh em đi bắt bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) để đòi nợ giúp số tiền 300 triệu mua bán ma túy. Công nói người phụ nữ cũng đang nợ anh ta 30 triệu. Sau đó, Toán đưa Vương Văn Hùng đến làm quen rồi cả nhóm bàn bạc kế hoạch bắt cóc bà Hiền.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 7

  Trong lúc nói chuyện, Bùi Văn Công đề nghị bắt cóc Duyên để cho bà Hiền có thời gian lo tiền chuộc. Theo lời khai của Lả, Toán phân công Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện nữ sinh. Sau đó, Vương Văn Hùng có nhiệm vụ vờ mua gà để dụ Duyên giao hàng tại khu C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, cách chợ khoảng 4 km. Lả, Công và những người còn lại sẽ phục sẵn ở đây.

  Tối 4/2, sau khi Duyên mang lồng chở gà đến điểm hẹn, Lả cùng đồng bọn giúp sức để Công dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân. Sau đó, nhóm này khiêng cô gái lên xe tải và chở về nhà Công.

  Giống như nội dung cáo trạng nêu, Lả khai trong 3 ngày sau đó, anh ta cùng 6 bị cáo (trừ Toán và Thu) đã nhiều lần thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. "Sáng 7/2, Duyên sức khỏe yếu nên các bị cáo khiêng nạn nhân ra phía sau để Công dùng côn nhị khúc siết cổ tiếp khoảng 2-3 phút”, bị cáo khai và cho biết sau đó, họ lau rửa thi thể.

  Sau khi sát hại nạn nhân, các bị cáo tiếp tục đưa Duyên lên xe tải rồi chở ra khu chăn nuôi bỏ hoang gần nhà Công để phi tang.

  "Cho bị cáo xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo biết việc mình làm là trái pháp luật, không nghĩ lại nghiêm trọng như vậy", Lả trình bày.

  Khi HĐXX đề cập đến Bùi Thị Kim Thu, Lả khai anh ta nhiều lần thấy Thu chứng kiến cả bọn giở trò đồi bại với Cao Mỹ Duyên. Thậm chí, Thu cũng đứng cạnh và biết các bị cáo bàn bạc kế hoạch bắt cóc nạn nhân. Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ quan sát mà không nói gì.

  Tiếp đó, đại diện VKS xét hỏi Lường Văn Lả về quá trình phạm tội sau khi phi tang nạn nhân. Lả khai sau khi giấu xác nạn nhân, Công và Toán dặn đồng bọn cứ ăn Tết bình thường, nếu công an hỏi không được nói. Còn ai bị bắt thì người đó chịu.

  "Công bảo Thu giả vờ lên đó tình cờ phát hiện thi thể Duyên để hàng xóm báo công an. Bị cáo còn nói vui nếu phát hiện xác mà báo cho người nhà có khi lại được tiền”, Lả trình bày.

  "Bị cáo khai như vậy rất thành khẩn", chủ tọa đánh giá và kết thúc xét hỏi Lả.

 • Vụ án cô gái giao gà bị sát hại diễn ra thế nào?

  Theo cáo trạng, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng.

  Năm 2019, Toán mãn hạn tù. Trở về địa phương, anh ta ra chợ Mường Thanh tìm bặp bà Hiền để đòi nợ. Bà này từ chối trả tiền nên Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.

  Chiều 4/2 (30 Tết), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà ra nơi đồng bọn phục sẵn.

  Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh rồi chở về nhà Công. Hôm đó, Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Hiền để ép mẹ nữ sinh trả nợ. Nhưng sau đó, bà Hiền từ chối đưa tiền và dọa sẽ báo cảnh sát.

  Từ tối 30 Tết (ngày 4/2) đến sáng mùng 3 Tết (7/2), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp rồi sát hại Duyên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can gây án nhưng không tố cáo. Trong ảnh, Công an tỉnh Điện Biên khám nghiệm nhà của vợ chồng bị can Bùi Văn Công, Bùi Kim Thu. Ảnh: TTXVN.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 8

 • Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng thừa nhận tội

  Cùng xét hỏi buổi sáng, 2 bị cáo Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng thừa nhận tội Hiếp dâm như cáo trạng nêu. Dũng khai 2 lần giở trò đồi bại với cô gái 20 tuổi khi nạn nhân trong tình trạng sức khỏe yếu. Bị cáo cũng bày tỏ sự ân hận trước tòa.

  Còn Cầm Văn Chương ban đầu chối tội và tố bị điều tra viên ép cung bằng dùi cui điện và đánh đập. Tuy nhiên, sau khi đại diện VKS và HĐXX trích dẫn các bút lục, lời khai, biên bản hỏi cung để công bố, thể hiện Chương đã có hành vi hiếp dâm, thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội. Trong ảnh là bị cáo Chương đang trả lời HĐXX.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 9

 • Nữ bị cáo duy nhất vụ án chối tội

  Sáng 26/12, TAND tỉnh Điện Biên xét xử lưu động 9 bị cáo tham gia bắt cóc, sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên, xảy ra dịp Tết Nguyên đán 2019. Hàng trăm người dân đến theo dõi phiên xử.

  Trong buổi sáng, HĐXX đã xét hỏi 3 bị cáo: Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Riêng Thu là người chưa nhận tội như cơ quan tố tụng cáo buộc. 

  Trả lời HĐXX, Thu khai trong các ngày 4-6/2 không có ai đến nhà bị cáo ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - nơi Duyên bị hiếp dâm rồi sát hại. Bản thân Thu không chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm nữ sinh tên Duyên.

  Khi tòa đánh giá bị cáo không thành khẩn, Thu phân trần có thể lúc bị cáo vắng nhà thì Phạm Văn Dũng và những người khác đã gây ra tội.

  Xet xu vu nu sinh giao ga anh 10

 • Xet xu vu nu sinh giao ga anh 11

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm