Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kẻ ấu dâm Hàn Quốc Jo Doo Soon xin trợ cấp, lương hưu

Nếu được chấp thuận, Jo Doo Soon có thể nhận được 1.100 USD/tháng tiền trợ cấp theo diện người cao tuổi không còn khả năng lao động.

Sau khi ra tù, Jo Doo Soon (69 tuổi) nộp đơn xin trợ cấp theo chương trình hỗ trợ sinh kế cơ bản và lương hưu cho người cao tuổi, theo Korea Times.

Ngày 8/1, chính quyền thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) cho biết đang xem xét đơn của Jo.

Theo đó, cặp vợ chồng dường như đáp ứng tiêu chuẩn nhận trợ cấp khi Jo đã trên 65 tuổi, được xếp vào nhóm công dân cao tuổi không còn khả năng lao động. Vợ Jo chưa đến 65 tuổi song gặp khó khăn khi tìm việc làm do bị bệnh mạn tính và ảnh hưởng tiếng xấu của chồng.

"Jo và vợ ông ta gần như không còn khả năng kiếm tiền. Chúng tôi vẫn đang xem xét đơn của ông ta song khả năng cao sẽ là chấp thuận", một quan chức địa phương cho biết.

ten au dam Jo Doo Soon anh 1

Jo Doo Soon (mũ đỏ) được phóng thích sau 12 năm ngồi tù.

Nếu đơn được chấp thuận, Jo và vợ có thể nhận 1,2 triệu won (1.100 USD)/tháng tiền trợ cấp. Kết quả sẽ được thông báo trong 60 ngày.

Sau khi thông tin này được lan truyền, nhiều người dân Hàn Quốc gửi đơn kiến nghị chính phủ không cho Jo được hưởng phúc lợi này.

Phản hồi về vấn đề trên, chính quyền địa phương cho biết chương trình an ninh sinh kế cơ bản là một hệ thống phúc lợi được thực hiện trên cơ sở nhân đạo.

Jo Doo Soon được trả tự do vào ngày 12/12 năm ngoái sau 12 năm ngồi tù. Năm 2008, Jo bắt cóc bé Na Young (không phải tên thật, khi đó 8 tuổi), cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc em trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng tại một nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi.

ten au dam Jo Doo Soon anh 2

Nhiều người biểu tình, đập phá ở khu nhà Jo sinh sống.

Vụ án của Jo khiến nhiều người dân Hàn Quốc chỉ trích hệ thống tư pháp của đất nước vì đã khoan hồng đối với tội phạm tình dục. Trước thời điểm Jo được phóng thích, hàng nghìn người đã ký vào đơn kiến nghị lên văn phòng tổng thống kêu gọi tái thẩm và tiếp tục giam giữ Jo.

Sau khi ra tù, Jo phải đeo vòng chân điện tử để theo dõi hoạt động trong 7 năm và bị một nhân viên quản chế kiểm soát trực tiếp. Các thông tin cá nhân của Jo, bao gồm cả nơi ở, cũng sẽ được công khai. Bên cạnh đó, tên này sẽ bị hạn chế uống rượu cũng như đến các cơ sở dành cho trẻ em.

Vụ bé gái qua đời vì bị bố mẹ nuôi đánh đập rúng động Hàn Quốc

Sau cái chết của Jung-in, nhiều người dân Hàn Quốc gửi lời xin lỗi và an ủi linh hồn cô bé qua các bài đăng trên mạng xã hội đồng thời kêu gọi trừng trị kẻ ác.

Mai An

Bạn có thể quan tâm