Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Katy Perry thắng kiện

Thẩm phán liên bang California đã quyết định Katy Perry giành chiến thắng trong vụ kiện bản quyền ca khúc “Dark Horse”.

Theo Variety, thẩm phán Christina A. Snyder đã bác bỏ lập luận ca khúc Dark Horse đạo nhái Joyful Noise của rapper Flame – tên thật là Marcus Gray. Cô cho rằng đoạn nhạc quá ngắn để cấu thành tội danh ăn cắp bản quyền.

Snyder đã lấy lời khai của nhà âm nhạc học Todd Decker và đưa ra kết luận: “Ở trường hợp này, 8 nốt nhạc của Joyful Noise không phải là sự kết hợp đặc biệt hoặc hiếm gặp trong âm nhạc. Cho nên không thể căn cứ vào điều này để cho rằng Dark Horse đạo nhái Joyful Noise”.

katy perry thang kien anh 1

Tạo hình nữ hoàng của Katy Perry trong Dark Horse.

Christine Lepera - luật sư bào chữa của tòa án đã ca ngợi phán quyết của thẩm phán là đúng đắn. “Đây là chiến thắng quan trọng đối với những người sáng tác âm nhạc và cả ngành công nghiệp âm nhạc. Những người đồng sáng tác Dark Horse xứng đáng được minh oan”, luật sư cho biết.

katy perry thang kien anh 2

Nam rapper Flame kiện Katy Perry từ năm 2014.

Phiên xét xử đầu tiên của vụ kiện tiến hành ở Los Angeles, Mỹ vào tháng 7/2019. Trong đơn cáo trạng, Flame nhấn mạnh bạn gái Orlando Bloom đã sử dụng giai điệu từ ca khúc được anh sáng tác vào năm 2009 cho Dark Horse mà không xin phép.

Chưa hết, nam rapper còn cho rằng hình ảnh về phù thủy trong MV kể trên không phù hợp, ảnh hưởng tới danh dự của người theo đạo Cơ đốc. Vì thế, Flame mong muốn được pháp luật can thiệp để đòi lại công bằng.

Về phía giọng ca Roar, cô lý giải rằng muốn truyền tải thông điệp nữ quyền qua hình ảnh ẩn dụ từ con ngựa Trojan ở MV, chứ không như lời Flame nói là liên quan tới tôn giáo. Nữ ca sĩ sinh năm 1984 và hai nhạc sĩ Dr. Luke và Cirkut đều phủ nhận từng nghe qua ca khúc của Flame.

Katy Perry rời Australia sau khi Tom Hanks nhiễm bệnh

Nguồn tin quốc tế cho biết Katy Perry đã lên máy bay rời Australia sau khi Tom Hanks nhiễm nCoV.

Katy Perry - mỹ nhân bị chồng bỏ chỉ bằng một tin nhắn

Với Katy Perry, chưa bao giờ cô có được yên bình thực sự, từ sự nghiệp âm nhạc đến bạn bè và cả chuyện tình cảm.

Phương Văn

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc