Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Katy Perry là nghệ sĩ nhạc số xuất sắc nhất mọi thời đại

Giọng ca của "Firework" trở thành bà hoàng nhạc số khi cô không có đối thủ trên các chợ điện tử âm nhạc và trang nghe nhạc trực tuyến.

Theo thông tin từ Hiệp hội Công nghiệp thu âm Hoa Kỳ (RIAA), tổng doanh số đĩa đơn trực tuyến của Katy Perry lúc này là 72 triệu bản, bao gồm cả bản tải về lẫn lượt nghe trực tuyến theo yêu cầu. Con số này bỏ xa Rihanna ở vị trí số hai tới 20 triệu bản và biến Katy Perry trở thành nghệ sĩ số một trong lĩnh vực nhạc số.

Katy Perry hoàn toàn không có đối thủ trong lĩnh vực nhạc số khi bỏ xa những Rihanna hay Taylor Swift tới hơn 20 triệu bản đĩa đơn tiêu thụ.

“Katy Perry là một nhân tố có tầm ảnh hưởng rộng khắp trong ngành công nghiệp âm nhạc. Chúng tôi rất vinh dự khi công nhận Katy Perry là nghệ sĩ nhạc số thành công nhất trong lịch sử chương trình chứng nhận đĩa vàng và bạch kim của tổ chức”, chủ tịch của RIAA phát biểu tại lễ trao chứng nhận cho giọng ca của Dark Horse. “Cô ấy là hiện thân cho tất cả những gì tạo nên một ngôi sao âm nhạc toàn cầu: tài năng âm nhạc, sự nỗ lực hết mình, một sức hút kỳ lạ, và trên hết là sự kết nối với người hâm mộ trong tâm hồn” - ông nói thêm.

Cái tên Katy Perry bắt đầu được người hâm mộ để ý tới từ năm 2008 nhờ đĩa đơn I Kissed a Girl. Thành công tiếp tục đến với cô qua nhiều bản hit như Firework, Roar hay California Gurls. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chưa bao giờ có dấu hiệu định dừng lại. Cô vừa bắt đầu chuyến lưu diễn The Prismatic World Tour dự kiến kéo dài mười tháng kể từ tháng 5/2014. Gần đây, Katy Perry còn mới cho khai trương công ty thu âm của riêng bản thân có tên gọi Metamorphosis Music và giúp nghệ sĩ Ferras trình làng sản phẩm âm nhạc mới.

Đông Ngô

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Kpop chinh xac la gi? hinh anh

Kpop chính xác là gì?

0 18

Khán giả không chấp nhận việc ngày càng nhiều nhóm nhạc nước ngoài hoạt động với tư cách ca sĩ Kpop. Người hâm mộ cho rằng đây là hành vi chiếm đoạt văn hóa.