Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kate Winslet hối hận vì hợp tác với đạo diễn dính bê bối tình dục

Nữ diễn viên Kate Winslet cho biết cô thấy hối hận khi từng làm việc với hai đạo diễn Woody Allen và Roman Polanski.

Ngày 10/9, nhân dịp bộ phim Ammonite ra mắt tại liên hoan phim Toronto, minh tinh Kate Winslet có buổi phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair. Nữ diễn viên đã trải lòng về những kỷ niệm vui buồn cũng như trăn trở, suy tư với nghiệp diễn sau nhiều thập kỷ gắn bó.

Trong bài phỏng vấn, Kate Winslet hồi tưởng lại quãng thời gian làm việc cùng đạo diễn Roman Polanski trên phim trường Carnage (2011) và Woody Allen trong Wonder Wheel (2017).

Phim kien Kate Winslet hoi han anh 1

Kate Winslet tại liên hoan phim Toronto 2020. Ảnh: Tiff.

Minh tinh cho biết cô vẫn luôn trăn trở với quyết định của mình nhiều năm trước: “Tôi cứ tự vấn ‘Tại sao mình lại từng làm việc với Woody Allen và Roman Polanski?’.

Thật khó tin khi những người đàn ông này vẫn duy trì được quyền lực, tầm ảnh hưởng và sự nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh suốt bao năm qua, sau những gì họ đã gây ra. Đó là sự phỉ báng”.

Kate Winslet thừa nhận cô phải tự chịu trách nhiệm khi đã chọn hợp tác cùng hai đạo diễn: “Tôi không thể quay ngược thời gian và đang phải vật lộn với nỗi ân hận ấy. Nhưng chúng ta sẽ là gì nếu không thể thành thật với những sai lầm của bản thân?”.

Năm 2017, nữ diễn viên từng bảo vệ quyết định hợp tác với hai đạo diễn khi trả lời phỏng vấn The New York Times: “Tất nhiên tôi đã phân vân, nhưng tại thời điểm đó, tôi không biết Woody Allen cũng như gia đình của ông ấy.

Với tư cách diễn viên, bạn cần phải tách biệt các vấn đề và luôn tâm niệm: ‘Tôi không biết gì cả, dù mọi thứ đúng hay sai’. Xác định rõ ràng như vậy sẽ giúp bạn gạt bỏ chuyện bên lề và tập trung toàn bộ tâm trí vào công việc với đối phương”.

Cô cũng nhận xét: “Woody Allen là đạo diễn tài năng. Roman Polanski cũng vậy. Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc với cả hai người. Và đó là sự thật”.

Phim kien Kate Winslet hoi han anh 2

Kate Winslet trong phim Carnage (2011). Ảnh: Outnow.

Trong bài phỏng vấn với Vanity Fair, Winslet cho biết sau thời gian quá dài chỉ tập trung vào các vai diễn, cô nhận ra đã đến lúc cần phải lên tiếng vì đó là một phần trách nhiệm của bản thân.

“Tôi cảm thấy may mắn khi duy trì được vị thế trong nhiều năm. Vị thế ấy giúp tôi được là chính mình, ngẩng cao đầu và nỗ lực làm ra những sản phẩm chất lượng…

Nhưng đi cùng với danh tiếng ấy, người ta dễ quên đi trách nhiệm của bản thân hay làm ngơ trước tiếng nói thiểu số. Tôi biết mình có thể làm tốt hơn thế”, cô kết luận.

Woody Allen từng bị con gái tố cáo hành vi xâm hại tình dục. Vụ việc tới nay vẫn chưa ngã ngũ và Allen không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Roman Polanski đã rời Mỹ sau khi bị kết tội xâm hại và cưỡng bức trẻ vị thành niên trong một bữa tiệc tại Hollywood thập niên 1970. Ông sống lưu vong tại châu Âu từ đó.

Kate Winslet nói về cảnh quay đồng tính

Kate Winslet tiết lộ cô tự hào khi thực hiện thành công những cảnh quay với bạn diễn nữ trong phim "Ammonite" của đạo diễn Francis Lee.

Vai đồng tính của Kate Winslet bị phản ứng

Vai diễn nhà khảo cổ học đồng tính của Kate Winslet bị phản đối bởi người thân của Mary Anning.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh