Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Karofi sản xuất máy lọc nước lợ chuẩn quốc gia dành cho miền Tây

Hỗ trợ bà con giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt do hạn mặn, Karofi phát triển dòng sản phẩm xử lý độ mặn đến 1,4 ppt, đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết.

Hạn mặn ngày càng khắc nghiệt tại các tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và vùng lân cận, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, đời sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vấn đề được quan tâm hiện nay là giải pháp ứng phó trước mắt lẫn lâu dài để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Trong đó, máy lọc nước lợ, nước nhiễm mặn nằm trong giải pháp lâu dài, kinh tế và có độ an toàn cao, góp phần giúp bà con đảm bảo được nhu cầu ăn, uống hàng ngày. Việc xử lý nước lợ, nước mặn đều dùng công nghệ thẩm thấu ngược của màng RO (Reverse Osmosis). Tuy nhiên, màng lọc nước lợ cần thiết kế chuyên biệt để lọc được nồng độ muối cao hơn bình thường.

may loc nuoc lo anh 1

Tình trạng hạn mặn ở miền Tây ngày càng nghiêm trọng.

Karofi nghiên cứu và ứng dụng màng DOW của Mỹ với kết cấu dành cho nước lợ, lọc được độ mặn lên đến 1,4 ppt. Kết hợp cùng hệ thống lọc thô với công nghệ Smax Duo Pro (bảo vệ kép), giúp xử lý hiệu quả 2-3 lần so với hệ thống thông thường, đồng thời tăng tuổi thọ.

Hệ thống lọc được nước lợ cần linh kiện chất lượng, độ bền cao mới đảm bảo hoạt động lâu dài mà ít phát sinh hỏng hóc. Cụ thể, để lọc được nước lợ hiệu quả, hệ thống lọc chuyên dụng cần đến từ những đơn vị uy tín và chuyên sâu trong ngành.

Máy lọc nước chuyên biệt xử lý nước lợ của Karofi có tính năng tự động sục rửa màng, tăng hiệu quả và tuổi thọ màng lọc. Giải pháp được đánh giá cao, dành riêng cho hộ gia đình tại các khu vực ngập mặn, mang lại nguồn nước sạch trong và đảm bảo.

may loc nuoc lo anh 2

Máy lọc nước lợ chuyên dụng của Karofiđạt tiêu chuẩn quốc gia của Bộ Y tế.

Nước khu vực miền Tây ven biển chứa nhiều muối mặn, nước nguồn nhiều phèn chua, độ ẩm cao khiến máy lọc nước bị han gỉ, kém bền sau một thời gian sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, máy lọc nước lợ chuyên dụng của Karofi trang bị chất liệu vỏ nhựa cao cấp, có khả năng chống gỉ tốt, độ bền cao.

Không chỉ tránh tác động của thời tiết, chất liệu mới còn đảm bảo tính an toàn hơn trong quá trình sử dụng, tránh va đập và cách điện tốt. Kết cấu của máy cũng tách biệt phần điện và nước giúp tăng tính thẩm mỹ. Vỏ tủ dễ vệ sinh, thiết kế phù hợp với nội thất gỗ trong gia đình.

Karofi hiện là đơn vị hiếm hoi trên thị trường sở hữu chứng nhận nước sau lọc đảm bảo đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết QCVN 6-1:2010/BYT đối với cả nguồn nước lợ (do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường chứng nhận).

Máy lọc đến 99,99% các chất độc và vi khuẩn có hại trong nước, loại bỏ nồng độ muối dư của nước lợ, cho ra nguồn nước tinh khiết, có thể uống được không cần đun nấu. Đây là tiêu chí quan trọng để người dân miền Tây có thể tin tưởng lựa chọn với mức chi phí bỏ ra.

may loc nuoc lo anh 3

Nhằm hỗ trợ người dân miền Tây, Karofi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng miễn phí 4 trạm lọc nước công suất lớn cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn mặn lịch sử; tổ chức các chuyến xe nước ngọt miễn phí “Vì miền Tây thân yêu” dọc các tỉnh. Bên cạnh đó, hãng áp dụng chương trình trợ giá hấp dẫn, bán hàng không lợi nhuận giảm đến 50% giá niêm yết khi mua máy lọc nước lợ.

Độc giả tham khảo chi tiết chương trình xem tại đây.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm