Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Karik độc hành trên con đường tìm công bằng cho rap Việt

Vẫn chưa phải cái tên có tính “phổ cập” nhưng anh chàng này đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực còn những đàn anh, đàn chị trong nghệ phải… tức tối bị một đứa ‘trẻ ranh’ đá đểu và chọc ngoáy để thành công. 

Karik độc hành trên con đường tìm công bằng cho rap Việt

Vẫn chưa phải cái tên có tính “phổ cập” nhưng anh chàng này đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực còn những đàn anh, đàn chị trong nghệ phải… tức tối bị một đứa ‘trẻ ranh’ đá đểu và chọc ngoáy để thành công. 

>> Những bản rap 'độc' của giới trẻ Việt

-  Nhắc đến rap, hiện tượng có thể gọi là thành công đối với số đông người chấp nhận là rapper Đinh Tiến Đạt nhưng đối với dân Rap thực thụ họ lại không thừa nhận. Bạn đánh giá thế nào về đóng góp của anh ấy với rap Việt?

-  Karik cũng không nghĩ gì nhiều về vấn đề này vì quan trọng là xét về khía cạnh người nghe là ai thôi, mỗi người mỗi nhận định riêng. Karik tôn trọng anh Đạt vì anh cũng là người đầu tiên đưa nhạc rap ra trước cộng đồng Showbiz. Ngay như trong các phong cách nhạc ballad, pop dance,.. thì đâu phải ca sỹ nào cũng được yêu. Cuộc sống có yêu, có ghét, và chúng ta tôn trọng cảm nhận cá nhân của từng người, mỗi người có một sự rung động khác nhau trước một ca sỹ hay bài hát.

- Bạn sẽ lựa chọn con đường nào cho mình để chinh phục và được cộng đồng chấp nhận rap bởi thực tế rap Việt đang trong thời kỳ khá hỗn loạn và chưa có được sự định hình rõ về thẩm mỹ âm nhạc?

-  Có lẽ là về chủ đề tình yêu và cuộc sống thôi. Có thể mọi người quá quen với các thể loại nhạc khác, khi thử sang món ăn mới rap chẳng hạn có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ và yêu quý rap như Karik.

- Bạn còn rất trẻ và âm nhạc của bạn cũng vậy – đó là một loại hình còn khá non trẻ và ít được phổ biến và công diễn rộng rãi. Điều đó gây khó khăn gì cho bạn?

-  Vốn sống là điều khó khăn nhất. Karik cảm thấy mình vẫn còn thiếu để có thể thấu hiểu và cắt nghĩa một cách chính xác nhất những hiện tượng, tâm lý của mình và những người trẻ như mình đang nghĩ gì về cuộc sống, gia đình, các vấn đề của xã hội cả tốt và điều chưa tốt. Để phản ánh nó một cách trung thực nhất trong âm nhạc của mình và chia sẻ cùng mọi người không chỉ là các bạn trẻ mà cả những người lớn tuổi để hiểu hơn về thế giới của những người trẻ như Karik đang suy nghĩ.

- Với một bản lý lịch được cho là kẻ phá bĩnh, khiêu khích trong giới showbiz, đó có phải là hình tượng mà bạn muốn xây dựng?

-  (Cười) Từ nãy đến giờ trò chuyện bạn có thấy Karik là một người phá phách hay thích gây sự không! Chắc chắn là không, Karik không phải là con người như thế. Phần lớn mọi người mới nhìn thấy 1 phần nhỏ trong con người cả Karik mà thôi, hi vọng trong thời gian tới Karik có điều kiện cho mọi người thấy một cách đầy đủ hơn về mình. Một Karik trẻ trung, yêu đời và sâu sắc, dám nói lên tiếng nói của mình về những điều mình cảm nhận về cuộc sống.

- Bạn có thấy mình cô đơn khi bước ra sân chơi âm nhạc chung tại Việt Nam trong ánh mắt ‘khắt khe’ của nhiều người?

-  Nếu phải chịu ánh mắt khắt khe của nhiều người chắc chắn là điều không lấy làm gì vui. Có thể giờ đây Rap chưa được nhiều người chú ý và biết đến nhưng số lượng người chơi rap, yêu rap là không hề nhỏ bé chút nào. Bằng chứng là họ đã vote cho Rắc rối giành chiếng thắng tại MTV. Có thể bây giờ công chúng số đông chỉ biết rapper Karik nhưng thực sự có rất nhiều rapper đang cháy vì tình yêu của mình. Nên Karik không cảm thấy mình qúa cô đơn và lạc lõng bởi mình biết rằng vẫn có nhiều người yêu và mong chờ rap được cất tiếng nói của mình nhiều hơn trên các sân chơi âm nhạc trong nước.

- Giải thưởng là bệ phóng không nhỏ để bạn đến gần hơn với công chúng, bạn đã có những dự định gì cho dòng nhạc Rap mà bạn đang theo đuổi?

-  Sau cuộc thi Karik đang chuẩn bị cho phát hành 1 album vào tháng 4 cùng người bạn than gồm 6 bài. Và không lâu sau đó có thể vào quý 3 sẽ cho ra mắt album đầu tay của mình dự định sẽ có 9 bài hát với nhiều chủ đề khác nhau.

- Trong album sắp tới của mình và bạn thân, thông điệp mà bạn muốn gửi đến mọi người là gì?

-  Album sắp tới Karik và Wowy muốn gửi gắm thông điệp đến mọi người về 1 cuộc sống lạc quan, thức tỉnh, nghị lực và luôn là chính mình dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

- Vậy còn một album cho riêng mình thì như thế nào?

-  Karik đã hoàn thành toàn bộ phần lyric của mình trong album debut sắp tới nhưng cần 1 thời gian để chỉnh chu về phần nhạc nền và hình ảnh để mọi thứ được ăn khớp với nhau hơn. Hi vọng sẽ được công chúng yêu nhạc không chỉ là dân rap mà cả những người chưa biết về rap sẽ yêu thích phần nào.


 
MV Rắc rối của Karik rất được hâm mộ trên Zing MP3.

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Quỳnh Anh

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm