Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kanye West và những ứng viên tranh cử tổng thống kỳ lạ ở Mỹ

Bên cạnh những chính trị gia dày dặn kinh nghiệm, đấu trường bầu cử tổng thống Mỹ còn có những gương mặt "đặc biệt" với chiến dịch tranh cử độc nhất vô nhị.

ung cu vien tong thong My anh 1

Jonathon Sharkey (sinh năm 1964) không chỉ là một cựu đô vật chuyên nghiệp, mà còn tự xưng là “ma cà rồng”. Ông cho biết mình “hút máu” từ khi còn nhỏ và vẫn duy trì hành vi này 2 lần/tuần. Nguồn cung máu cho Sharkey là “những cô bạn gái và nhân tình của ông”, theo ABC News.

ung cu vien tong thong My anh 2

Năm 2012, ông tranh cử chức tổng thống Mỹ với lời hứa “sẽ tra tấn và đóng cọc những kẻ khủng bố và tội phạm nguy hiểm, thay vì chỉ tống họ vào tù, để giữ bình yên cho xã hội”. Tuy nhiên, chiến dịch của cựu đô vật đi vào bế tắc khi không nhận được khoản đóng góp, tài trợ nào.

ung cu vien tong thong My anh 3

Deez Nuts (sinh năm 2001), tên thật là Brady Olson, là một nam sinh trung học đến từ thị trấn nhỏ chưa đầy 200 người ở bang Iowa (Mỹ). Năm 2016, ở tuổi 15, cậu bé tự mình ứng cử cho chức tổng thống Mỹ. Thậm chí, Olson lập trang web chiến dịch hoàn chỉnh với bảng hiển thị lá phiếu ở mỗi tiểu bang.

ung cu vien tong thong My anh 4

“Tôi tin rằng bất kỳ ai nhập cư bất hợp pháp nên bị trục xuất về quốc gia của họ và không được quyền nhập quốc tịch Mỹ trong tương lai”, Olson thể hiện quan điểm của mình. Tại thời điểm đó, cậu bé đạt 9% số phiếu tại bang North Carolina, 8% ở Minnesota và 7% tại bang quê nhà Iowa, xếp sau những cái tên lớn như Hillary Clinton và Donald Trump.

ung cu vien tong thong My anh 7

Nếu đắc cử, Supreme cam kết sẽ ban hành một đạo luật bắt người Mỹ phải đánh răng thường xuyên. Thậm chí, ông đã “đánh răng” cho tượng đài Washington để thể hiện quyết tâm của mình. “Chẳng có ai muốn trò chuyện với người có hơi thở bốc mùi cả”, ông nói. Ngoài ra, người đàn ông này hứa sẽ phát cho mỗi người dân một chú ngựa con. Supreme tin rằng ai cũng có quyền sở hữu một con vật đáng yêu như vậy.

ung cu vien tong thong My anh 8

Kanye West (sinh năm 1977) - một rapper, nhà sản xuất nhạc kiêm thiết kế thời trang đình đám - tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020. "Bây giờ chúng ta phải hiện thực hóa lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất một tầm nhìn và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi sẽ ứng cử tổng thống Mỹ", Kanye West đăng trên Twitter cùng với biểu tượng lá cờ Mỹ và hashtag #2020VISION, theo Reuters.

ung cu vien tong thong My anh 9

Mới đây, trang Deadline cho biết có ít nhất 60.000 người Mỹ đã bỏ phiếu cho ông xã của Kim Kardashian. "Kanye được ủng hộ nhiều nhất ở bang Tennessee với 10.188 phiếu bầu. Tuy nhiên, rapper tên tuổi chỉ đứng thứ tư trong một số cuộc đua cấp bang. Tỷ lệ phiếu bầu của anh không bao giờ vượt quá 0,04%", theo nguồn tin thống kê.

Con cựu tổng thống Mỹ làm gì sau khi bố kết thúc nhiệm kỳ

Xuất thân từ gia đình toàn các chính trị gia, đa số con cái của các cựu tổng thống Mỹ thường tiếp bước bố mẹ và tích cực hoạt động từ thiện.

Hồng Chang

Ảnh: Getty, Wikipedia, AP

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump