Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kanye West tiết lộ nguy cơ rạn nứt với Kim Kardashian trong album mới

Kanye West vừa cho ra mắt album mới “Ye” với nội dung gây tranh cãi về vấn đề bệnh tâm lí, chiến dịch #MeToo và thậm chí về mối quan hệ rạn nứt với Kim Kardashian.

Album mới Ye của Kanye West được ra mắt vào ngày 1/6 với chủ đề xoay quanh bệnh tâm lý của anh và sự tranh luận gay gắt từ phía truyền thông.

Sản phẩm này càng nhận nhiều sự chú ý bởi gần đây, nam rapper dính vào rất nhiều vụ việc gây tranh cãi vì những phát ngôn và hành động mang tính cá nhân như ủng hộ Trump, nói nô lệ là tự nguyện và nhiều phát ngôn thiếu tế nhị khác.

Kanye West anh 1
Kim Kardashian luôn ở bên và ủng hộ cho mọi hành động của chồng mình

Vợ của Kanye West, Kim Kardashian nhiều lần phải lên tiếng bảo vệ chồng, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, cô rất mệt mỏi vì những hành động bộc phát của anh.

Trong lời hát, West cũng nói về việc Kim từng muốn rời bỏ anh vì cô quá chán chường với việc luôn phải bảo vệ anh trước dư luận. Hàm ý của lời hát cho thấy mối quan hệ có nguy cơ rạn nứt vì những lời phát ngôn của anh.

Trong bài hát Wouldn't Leave nam ca sĩ kể về vợ mình và mối quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng bởi dư luận. Anh nói: “My wife callin', screamin', say, ‘We 'bout to lose it all!’. Had to calm her down 'cause she couldn't breathe. Told her she could leave me now, but she wouldn't leave." (Vợ tôi gọi điện và hét lên: “Chúng ta sẽ mất tất cả”. Tôi phải trấn an Kim vì cô ấy không thở được. Tôi nói cô có thể rời bỏ tôi nhưng cô ấy không đi)

Tuy nhiên, cuối bài hát, anh viết: "Cho tất cả những người phụ nữ từng ở bên cạnh chồng mình, bất chấp hoàn cảnh nào. Bài hát này dành cho bạn".

Theo một số người nghe, sau cùng, West vẫn ca ngợi tính cách mạnh mẽ và sự ủng hộ hết mình của vợ dành cho mình, chứng tỏ mối quan hệ vẫn bền vững vì họ luôn ủng hộ lẫn nhau. 

Kanye West anh 2
Bìa album Ye của Kanye West nói về bệnh tâm lí của mình 

Chưa hết, mở đầu album Ye là lời hát đầy tăm tối của West về bệnh tâm lý và việc anh muốn tự tử.

Trong bài I Thought About Killing You, anh hát: “Today I thought about killing you ... And I think about killing myself, and I love myself way more than I love you”  (Tôi nghĩ đến việc giết chính mình... Tôi nghĩ đến việc tự tử, và tôi yêu bản thân mình nhiều hơn tất cả).

Điều này từng được anh nói trên sân khấu vào năm 2010, rằng: “Đã có lúc tôi nghĩ đến việc kết thúc đời mình”. West cũng nhiều lần chia sẻ với công chúng về bệnh tâm lý và những khó khăn khi anh phải đối mặt nó.

Tuy nhiên, trong ca khúc mới, anh không coi đây là điểm yếu mà chính là sức mạnh riêng của mình. 

Lời hát trong bài Yikes kể về bệnh của anh:  “That’s my bipolar shit what. That’s not a disability that’s my superpower. I’m a superhero” (Vấn đề tâm lý của tôi không phải là một căn bệnh mà là siêu năng lực. Tôi là một siêu anh hùng). 

Kanye West anh 3
Kanye West và vợ tại buổi tiệc ca nhạc ra mắt album mới của anh tại Wyoming

Ngoài ra, thông qua album, Kanye West còn bày tỏ sự bênh vực cho nhà sản xuất nhạc Russell Simmons. Theo anh, Simmons vô tội khi bị cáo buộc về tình dục vào tháng 12 năm ngoái. 

Trong bài Yikes, West viết: “Russell Simmons wanna pray for me too, Imma pray for him cos he got #MeToo’d” (Russell Simmons luôn cầu nguyện cho tôi, tôi cũng sẽ cầu nguyện cho anh vì anh bị tố cáo về xâm hại tình dục trong chiến dịch #MeToo)

Vài ngày trước khi phát hành album, nam rapper mời rất nhiều nghệ sĩ, giới truyền thông và fan tham gia bữa tiệc âm nhạc của mình tại Wyoming. Vợ anh cho biết bìa album được chụp bởi iPhone của chính nam ca sĩ trên đường đến sự kiện này.


Thanh Lê

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc