Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Kanye West được tổng thống Trump mời đến Nhà Trắng

Gần đây, tổng thống Donald Trump mời rapper Kanye West, Mike Tyson đến Nhà Trắng tại Washington để bàn về vấn đề chủng tộc

Mục sư Darrell Scott, người lãnh đạo Liên minh Đa dạng Quốc gia cho chiến dịch của Trump, sẽ tổ chức sự kiện với sự có mặt của rapper Kanye West và võ sĩ quyền anh Mike Tyson. Sự kiện nhằm mục đích tập trung các nghệ sĩ và vận động viên đến Nhà Trắng để thảo luận về vấn đề chủng tộc.

Theo tờ People, Scott đã thảo luận với Trump và được tổng thống Mỹ nhất trí về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh chủng tộc. Ông còn cho biết: “Sự kiện này không chỉ dành cho người da đen mà bao gồm nhiều dân tộc khác nhau. Ông Trump rất hào hứng về việc này”.

Kanye West anh 1
Tổng thống Donald Trump và rapper Kanye West 

Trước đó, Trump còn cảm ơn West về sự ủng hộ của anh, khiến cho số lượng người da đen ủng hộ ông đã tăng lên đáng kể.

Tổng thống Mỹ chia sẻ trong một hội nghị tại Dallas rằng: “Kanye West chắc chắn phải là một người có sức ảnh hưởng rất lớn, vì lượng phiếu bầu của người Mỹ gốc Phi đã tăng gấp đôi, từ 11% lên 22% chỉ trong 1 tuần lễ”.

“Cảm ơn Kanye. Cảm ơn anh nhiều”, Trump vui vẻ nói. “Ngay cả những người ở phòng bỏ phiếu còn không tin được, họ nghĩ những cái máy đã bị hư. Nhưng không, chúng ta có những bước tiến rất xa rồi”.

Đây là kết quả của một cuộc bình chọn mang tính chất tham khảo được tờ Reuters thực hiện. Đây là hình thức bầu chọn online xoay quanh các vấn đề chính trị đến xã hội và cả về các trang mạng.

Trước đó, sau một thời gian lánh mặt trên mạng xã hội, West đăng tải lên dòng chữ “Tôi yêu Trump” và gây tranh cãi từ nhiều nghệ sĩ lẫn người hâm mộ.

Sau đó, rapper 41 tuổi nói mình chỉ đồng tình với một nửa những gì tổng thống Mỹ nêu ra. Việc anh mang chiếc nón của Trump ý muốn cổ vũ cho quyền bình đẳng dân tộc.

Chồng Kim Kardashian từng chia sẻ rằng nếu Trump có thể thắng cử thì anh cũng vậy. Việc Trump phân biệt chủng tộc không phải là vấn đề cần lên án vì tất cả người Mỹ đều kì thị màu da.

Kanye West anh 2
Kanye West khiến Taylor Swift khó xử khi chen ngang vào lời phát biểu của cô tại lễ trao giải MTV

Đây không phải lần đầu West gây ra những vụ tai tiếng khiến anh trở thành tiêu đề cho các tờ báo.

Điển hình như vụ việc Kanye West chen ngang khi Taylor Swift đang nhận giải Video của nữ nghệ sĩ hay nhất của MTV Awards 2009 để nói về Beyonce. Sau đó, anh tiếp tục nêu ý kiến riêng về việc tổng thống George W. Bush không quan tâm đến người da đen trên sóng truyền hình năm 2015.

Gần đây nhất, West cho rằng việc người nô lệ da đen là sự tự nguyện khiến cộng đồng mạng rất bức xúc, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng về anh.

Tuy nhiên, những lời tuyên bố của West cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ khác như Justin Bieber. Kim Kardashian cũng lên tiếng bảo vệ chồng giữa những tranh cãi từ nhiều phía. 


Thanh Lê

Bạn có thể quan tâm