Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Justin Bieber và những đề cử khó hiểu của Grammy 2021

Trang Insider cho rằng một số nghệ sĩ như Justin Bieber, Coldplay hay Jacob Collier đã lấy đi những đề cử lẽ ra nên thuộc về người khác trong danh sách mới công bố của Grammy 2021.

ca si khong dang duoc Grammy anh 1

Theo cây bút Callie Ahlgrim, Everyday Life của Coldplay không xứng đáng nhận đề cử Album của năm tại Grammy 2021. Nhà báo âm nhạc cho biết những ca khúc trong album thua xa nhiều sản phẩm khác cả về thương mại lẫn nghệ thuật. Chẳng hạn, Fetch the Bolt Cutters của Fiona Apple hoàn toàn xứng đáng hơn, nhưng lại không có đề cử hạng mục Album của năm. Ảnh: Getty.

ca si khong dang duoc Grammy anh 2

Điều này tương tự với album của Jacob Collier. Djesse Vol.3 bị cho là không dành cho khán giả đại chúng do chứa đựng các ca khúc có giai điệu, ca từ đôi lúc lộn xộn. Insider nhận xét sản phẩm của ca sĩ 26 tuổi không quá tệ, nhưng có một số album như Fetch the Bolt Cutters hay After Hours (của Weeknd) rõ ràng là nổi trội hơn. Ảnh: Pinterest.

ca si khong dang duoc Grammy anh 3

Hollywood's Bleeding của Post Malone cũng bị Insider đánh giá là không đáng xuất hiện trong danh sách đề cử Album của năm. Tờ này cho rằng Circles trong album có thể nhận đề cử Ca khúc của năm, nhưng Hollywood's Bleeding thì chỉ nên dừng ở mức đề cử Album nhạc rap hay nhất, dù cơ hội chiến thắng thực tế là không cao. Ảnh: Getty.

ca si khong dang duoc Grammy anh 4

HAIM xứng đáng xuất hiện trong hạng mục Album nhạc rock xuất sắc, nhưng không phải Album của năm. Cây bút Callie Ahlgrim cho biết cô bối rối trước việc ban tổ chức không đặt các nghệ sĩ vào đúng vị trí xứng đáng. Nhìn một cách công tâm, Women in Music Pt. III thậm chí không thể đánh bại Punisher của Phoebe Bridgers, chứ chưa nói đến việc xuất hiện ở hạng mục quan trọng nhất. Ảnh: Getty.

ca si khong dang duoc Grammy anh 5

Năm nay, Justin Bieber nhận bốn đề cử Grammy, nhưng không phải kết quả nào cũng xứng đáng. Theo Insider, Changes không xứng có mặt ở hạng mục Album nhạc pop xuất sắc. Trong bài đánh giá của hai nhà báo âm nhạc Courteney Larocca và Callie Ahlgrim, họ cho rằng đây là album tẻ nhạt, không thể níu giữ người nghe khó tính. Và Yummy cũng là ca khúc dở tệ, không đáng tranh giải Màn trình diễn nhạc pop xuất sắc. Ảnh: Insider.

ca si khong dang duoc Grammy anh 6

Theo Insider, If the World Was Ending là ca khúc ngọt ngào, ca từ trau chuốt. Tuy không chối bỏ sự tài hoa của JP Saxe và Julia Michaels, nhưng cây bút Callie Ahlgrim cho rằng có nhiều ca khúc xứng đáng hơn với hạng mục Ca khúc của năm, như Lose You to Love Me của Selena Gomez, Blinding Lights của The Weeknd hay You Should Be Sad của Halsey. Ảnh: JP Saxe Channel.

ca si khong dang duoc Grammy anh 7

Tờ báo Mỹ cho rằng Lady Gaga lẽ ra nhận được nhiều đề cử hơn với Rain on Me, thay vì Album nhạc pop xuất sắc với Chromatica. Đĩa nhạc có một số thành công nhất định, cụ thể là Rain on Me Sour Candy. Tuy nhiên, nhà báo âm nhạc cho rằng Manic xứng đáng hơn. Album của Halsey được cho là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều thể loại. Ảnh: Insider.

ca si khong dang duoc Grammy anh 8

Theo Insider, Life is Good của Drake và Future được đánh giá cao hơn so với thực tế khi xuất hiện trong danh sách đề cử MV xuất sắc. Laugh Now, Cry Later nhận đề cử Bản rap hay nhất cũng bị cho là thiếu xứng đáng, nhất là khi đứng cạnh các ca khúc ấn tượng như Savage của Megan Thee Stallion ft. Beyonce hay The Box của Roddy Ricch. Ảnh: Pinterest.

Thành viên BTS lần đầu được đề cử Grammy

Các thành viên nhóm BTS không giấu được vui mừng khi lần đầu được góp mặt trong danh sách đề cử của giải thưởng uy tín.

Mads Mikkelsen lên tiếng vụ thay thế Johnny Depp

Tài tử Đan Mạch khẳng định thông tin anh thay thế Johnny Depp trong "Sinh vật huyền bí 3" xuất phát từ truyền thông và người hâm mộ.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm