Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jun Vũ: 'Tôi từ chối đại gia vì họ dùng tiền để mua chuộc'

Diễn viên phim "Cho em gần anh thêm chút nữa" chia sẻ rằng các đại gia, hay chàng trai nào muốn tán tỉnh cô thì đừng dại lấy tiền ra để mua chuộc.

Jun Vũ được biết tới trên cộng đồng mạng lần đầu vào năm 2013 với biệt danh hot girl trà sữa. Sau này cô gái Hà thành được khán giả quan tâm nhiều hơn khi tham gia phim 12 chòm sao, vẽ đường cho yêu chạyCho em gần anh thêm chút nữa. Lần đầu đóng phim nhưng Jun Vũ đã "vượt mặt" nhiều đàn chị trong nghề để giành giải Cánh diều vàng năm 2017.  

Hiện Jun Vũ sống cùng gia đình ở Thái Lan. Nhân dịp về nước tham gia một dự án điện ảnh, cô chia sẻ với Zing.vn cuộc sống và cách đối diện với những cạm bẫy khi bước chân vào showbiz.

'Tôi thường thức tới 5h sáng để học bài'

- Đoạt giải Cánh diều vàng nhưng chị lại ít xuất hiện ở Việt Nam, điều này có khiến chị mất nhiều cơ hội trong điện ảnh?

- Đúng thế. Nếu tôi ở Việt Nam thì đỡ chi phí đi lại, có thêm nhiều hợp đồng. Tuy nhiên tôi còn chương trình học dở ở Thái Lan. Tôi đang học năm cuối, chuẩn bị tốt nghiệp nên muốn việc học hoàn thành xong thì sẽ thoải mái làm nghệ thuật hơn.

Jun Vu tu choi dai gia anh 1
Jun Vũ làm mẫu ảnh, quảng cáo trước khi đóng phim. Ảnh: Thành Luân.

- Giải thưởng điện ảnh đầu tiên có ý nghĩa thế nào với chị?

- Tôi bất ngờ khi biết mình đoạt giải. Ban đầu nghe tên mình trong đề cử đã lạ lắm rồi. Tôi mới đóng phim, không những thế phim của mình đã ra mắt từ hai năm trước nên nghĩ được đề cử cho vui thôi. Bản thân tôi khi đóng phim cũng không biết mình có khả năng hay không. Trước đó, tôi chỉ đóng MV, quảng cáo.

Giải thưởng Cánh diều vàng đem lại cho tôi hy vọng có khả năng theo nghề. Nó như một tấm vé để gia đình tin tưởng tôi có thể theo nghề này. Ngoài ra, còn đem lại cho tôi thêm nhiều hợp đồng phim.

Nhận giải thưởng này tôi cảm thấy mình rất áp lực bởi ai cũng kỳ vọng mình là người xuất sắc. Khi đóng phim, tôi luôn nghĩ làm cho mọi người hài lòng. Nếu không, sẽ bị cho không xứng đáng với giải thưởng.

- Nhưng nói thật, ngay trong đêm trao giải, nhiều người đồn đoán chị mua giải, rằng có nhiều diễn viên xứng đáng hơn chị. Chị nghĩ gì về điều này?

- Tôi không quen biết ai trong ban tổ chức. Tôi chỉ biết mình trong đề cử. Nếu biết được giải thì tôi đã mua vé về luôn. Tôi rất tiếc vì không có mặt nhận giải thưởng đầu tiên.

Đúng là có nhiều người xứng đáng hơn vì tôi chỉ mới đến với điện ảnh. Tôi đoạt giải có lẽ phần nhiều do may mắn. Ban tổ chức chắc cũng kỳ vọng vào diễn viên trẻ nên mới trao giải cho tôi.

Diễn viên Jun Vũ, Hà Hiền bất ngờ ẵm giải Cánh diều Giải "Phim truyện" dành cho bộ phim "Sài Gòn anh yêu em". Nhưng hai giải thưởng diễn xuất cho Hà Hiền và Jun Vũ lại gây ra sự ngạc nhiên lớn cho công chúng.

- Sau khi tốt nghiệp đại học, đâu mới là hướng đi chính của chị?

- Tôi học ngành quản trị kinh doanh quốc tế nhưng trong đầu đã định hình làm diễn viên. Nhờ giải Cánh diều vàng nên tôi nghĩ mình nên thử sức với điện ảnh. Tôi còn trẻ nên tốt nhất cứ nắm bắt nhiều cơ hội đến với mình. Nếu điện ảnh không đạt được gì ấn tượng, tôi sẽ trở về với quản trị kinh doanh. Khi đó, tôi sẽ học lên thạc sĩ.

- Thị trường giải trí Thái Lan cạnh tranh cao, chị tìm chỗ đứng khó thế nào?

- Ngành giải trí Thái cạnh tranh vô cùng bởi đất nước này có nhiều người lai xinh đẹp. Nếu tôi chỉ cần nghỉ vài tháng là có người thay thế và rất khó tìm được chỗ đứng. Tôi bắt đầu nghề này ở Thái Lan 3 năm nay. Tôi chỉ đóng quảng cáo, MV thôi nhưng môi trường ở đó giúp tôi học được nhiều kinh nghiệm để về Việt Nam áp dụng.

Một lần, tôi đã đi casting và suýt được nhận vai chính phim truyền hình. Tuy nhiên do ngôn ngữ, tôi lại là gốc Việt nên nếu nhận tôi thì đạo diễn phải sửa kịch bản, chọn lại nam chính nên họ phải lựa chọn người khác.

Jun Vu tu choi dai gia anh 2
Jun Vũ theo đuổi công việc ở Việt Nam và Thái Lan. Ảnh: Thành Luân.

- Việc đóng phim, MV, quảng cáo ảnh hưởng việc học của chị thế nào?

- Cũng có ảnh hưởng nhưng tôi hạn chế tối đa. Nếu kết quả học bị kém, bị đúp thì ba mẹ sẽ bắt tôi ngưng theo nghệ thuật ngay. Lần nào về thăm nhà, tôi cũng bị nhắc nhở học tập chứ không phải về công việc. Kết quả học tập tốt là điều kiện để tôi được bước chân vào nghệ thuật.

Phải cố gắng học nên mắt tôi bị thâm quầng vì thức đến 5h sáng học bài. Dù đóng phim nhưng tôi hạn chế nghỉ học, chỉ về nước khi lịch học trống. Trường của tôi khá khó vì nếu học không đầy đủ thì không được thi. Nhiều khi mất hợp đồng phim vì không xếp được thời gian với lịch học. Tôi rất tiếc nhưng đành chấp nhận.

'Tôi tự lo được cho bản thân, không cần sống nhờ đại gia'

- Gia đình phản ứng thế nào khi con gái chọn ngành giải trí ồn ào và có nhiều cạm bẫy?

- Tôi bắt đầu đóng quảng cáo từ năm học cấp 3. Khi ấy cả nhà phản ứng dữ dội. Nhà tôi không có ai làm trong ngành nghệ thuật. Showbiz thì thị phi quá.

Dù vậy, tôi vẫn lén đi quay quảng cáo trong 2 năm, có thu nhập riêng, tự trang trải chi phí nên mẹ tin tưởng hơn. Mẹ bắt tôi hứa làm gì thì làm cũng phải đặt việc học lên trên.

- Người đẹp thường đi với đại gia. Từ khi về nước đóng phim, chị có từng nhận được những lời mời mọc từ họ?

- Cũng có chứ. Nhưng với quan điểm của tôi thì tình yêu và tiền bạc phải rõ ràng. Nếu có người lo cho mình thì tốt nhưng bản thân tự lo được thì sẽ chủ động hơn trong cuộc sống. Khi ấy dù chia tay, mình vẫn có khả năng lo cho bản thân.

Đại gia hay người bình thường đối với tôi cũng như nhau. Nếu họ chân thành thì mình cũng đón nhận chứ không định kiến đại gia xấu.

Mà thực tế, đại gia thường nghĩ có thể dùng tiền để mua chuộc, cám dỗ người khác. Đối với những người như thế tôi bày tỏ quan điểm rõ ràng là từ chối ngay. Tôi không có ý định dựa dẫm vào ai cả.

Jun Vu tu choi dai gia anh 3
Jun Vũ từng từ chối nhiều đại gia. Ảnh: Thành Luân.

- Lời đề nghị thường hấp dẫn, để nói lời từ chối hẳn không dễ?

- Tôi từ chối ngay từ đầu thì sao có chuyện tặng nhà hay tặng xe. Họ chỉ lén đi theo tặng hoa, theo dõi tôi ở đâu thì tới và bí mật thanh toán tiền khi tôi đi ăn với bạn bè chẳng hạn. Khi đó, tôi cảm ơn nhưng từ chối tiếp xúc. Tôi nghĩ nếu muốn làm quen với tôi thì có nhiều cách chứ không nên dùng tiền thể hiện.

Sau này người ta có theo đuổi nhưng tôi không thể rung động vì cảm thấy họ hơi lạm dụng chuyện dùng tiền để tán tỉnh. Tôi thích chân thành hơn.

Trên đời này không ai cho không ai thứ gì. Nếu tôi nhận tiền thì sẽ phụ thuộc tình cảm. Tôi thích tự lập vì như thế thoải mái hơn.

Tôi đã tự lập mấy năm nay. Cuộc sống của tôi cũng khá đầy đủ, muốn mua gì cũng không cần xin ba mẹ vẫn mua được nên có đại gia hay không tôi cũng thế.

- Hình ảnh chị trong mắt khán giả khá sành điệu, thời trang hẳn chị chi tiêu tốn kém lắm?

- Cũng như mọi bạn gái khác, tôi cũng thích shopping nhưng không dùng đồ xa xỉ. Tôi chỉ dùng đồ bình dân. Đồ hiệu thì có rất ít, chỉ tự thưởng cho bản thân vào dịp đặc biệt thôi. Tôi đề ra mục tiêu mua nhà và xe sau khi tốt nghiệp nên cần tích lũy.

Jun Vu tu choi dai gia anh 4
Hot girl đặt mục tiêu tự mua nhà và xe sau khi tốt nghiệp. Ảnh: Thành Luân.

- Mẫu bạn trai của chị thế nào?

- Tôi thích một người vui tính, giỏi và đáng tin cậy để tôi có thể tham khảo ý kiến, biết lắng nghe chăm sóc là được. Đặc biệt người ấy phải dành thời gian cho mình. Hiện tôi có vài người thích nhưng do bận rộn với việc học nên tôi chưa dám yêu. 

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm