Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Jsol: 'Chảnh chọe phải là bản chất, tôi không nghĩ Jack như vậy'

"Người đã có tính chảnh chọe thì chưa nổi tiếng cũng vẫn chảnh chọe, đó là bản chất. Nhưng với Jack, tôi không nghĩ bạn ấy là người như vậy", Jsol nói về "đồng niên".

Jsol: 'ViruSs không cần bỏ nghề sau khi hợp tác với tôi' "Anh ViruSs bảo tôi không cần bận tâm chi phí vì nếu hợp anh ấy có thể cho luôn, không cần tiền", Jsol nói về việc hợp tác với ViruSs.

22 tuổi, được coi là "mỹ nam" của giới âm nhạc nhưng Jsol khẳng định thế mạnh của anh không phải ngoại hình mà là "chịu được khổ". Giọng ca sinh năm 1997 thành thật anh từng có quãng thời gian khó khăn, thậm chí không có show nhưng chưa bao giờ nản chí.

"Tôi bị công ty quản lý cấm yêu bừa bãi"

- Còn trẻ, chưa nhiều show, nhưng các MV của anh rất hoành tráng. Anh lấy đâu ra tiền?

- Các khoản chi phí đều do công ty quản lý của tôi chi trả. Chúng tôi thống nhất với nhau đó là tiền mà công ty đầu tư. Công ty cũng đã nuôi dưỡng tôi để có hôm nay. Tôi biết họ cũng phải chịu lỗ vài năm đầu.

Nhưng bây giờ tôi nghĩ công ty cũng thu được phần nào rồi. Sau thời gian thực tập, sản phẩm của tôi giờ cũng nhiều hơn và được một bộ phận khán giả đón nhận. Thu nhập hiện cũng đã ổn sau khoảng thời gian khó khăn vừa qua.

Jsol noi ve Jack anh 1
Jsol sinh năm 1997 là một trong những ca sĩ triển vọng của nhạc Việt.

- Nói như vậy, có nghĩa anh không phải bỏ chút chi phí nào trong việc theo đuổi âm nhạc?

- Vâng, tôi không phải bỏ ra chi phí nào cả, thi thoảng có một vài đồ đạc quần áo thì tôi tự lo cho mình. Tôi không tiêu gì hoang phí. MV Giá như em nhìn lại quay ở châu Âu, biết là chi phí cao nên chúng tôi cũng rất kiêng khem.

- Anh xuất thân trong gia đình giàu có?

- Gia đình tôi đầy đủ thôi, chứ không phải khá giả. Học xong cấp 3, bố mẹ định hướng tôi một con đường khác nhưng tôi quyết định theo đuổi âm nhạc. Gia đình không có ai trong nghề này, do đó, bố mẹ cũng từng phản đối vì cho là “sướng ca vô loài”.

Nhưng bây giờ thì gia đình ủng hộ và tự hào về tôi rồi. Nhà tôi cũng không có điều kiện để hỗ trợ về tài chính. Người gần gũi với tôi đều biết tôi cũng từng sống rất khó khăn khi quyết định vào Nam lập nghiệp.

- Xa nhà, chịu sự kiểm soát của công ty, cuộc sống của anh có thoải mái?

- Công ty cũng có kỷ luật nhưng tôi nghĩ là tốt cho mình. Kỷ luật có thể cũng hơi gò bó nhưng tôi không gặp khó khăn gì. Công ty chỉ cấm yêu tự do, buông thả, lăng nhăng, ảnh hưởng đến âm nhạc. Còn nếu tôi hài hòa, tránh ảnh hưởng đến công việc thì không sao. Nhưng hiện tôi đặt công việc lên hàng đầu và không có bạn gái.

"ViruSs không cần xem lại bản thân vì tôi"

- “Giá như em nhìn lại” đánh dấu sự hợp tác giữa anh và ViruSs. Hai người tìm đến nhau như thế nào?

- Anh ViruSs từng làm clip nhận xét về MV của tôi và nói mong có một ngày được hợp tác. Lúc đó tôi cũng không để ý lời đó lắm vì tôi không được nhiều khán giả biết đến, còn anh ấy đã nổi tiếng rồi. Nhưng sau đó như một cơ duyên anh em lại hợp tác với nhau. Ca khúc này anh ViruSs đã tìm tôi để gửi gắm, và tôi chẳng có lý do gì lại không nắm bắt cơ hội.

Jsol noi ve Jack anh 2
Nam ca sĩ cho biết ViruSs rất thương mình.

- ViruSs có lời đảm bảo nào không, ví như “ca khúc chắc chắn sẽ thành hit”?

- Anh ViruSs làm vì tình thương đối với tôi. Anh ấy cũng chia sẻ là các sản phẩm của tôi trước đây cũng khá ổn nhưng chưa được nhiều khán giả biết đến. Anh ấy mong sản phẩm lần này là một đột phá.

- Sau 2 tuần ra mắt, anh thấy hiệu ứng thế nào, có đủ để coi là “đột phá”?

- Tôi thường không so sánh sản phẩm của mình với ai, còn với riêng tôi, nó có thể coi là một đột phá. Thú thật là tôi cũng có đếm views hàng ngày nhưng không quá quan tâm mình phải đạt được bao nhiêu. Ít views thì cũng buồn nhưng may mắn là ca khúc đã đạt được thành tích khả quan.

- Trong mắt anh, ViruSs là người như thế nào?

- Anh ấy cực kỳ chuyên nghiệp và là người cầu toàn. Khi tôi hát, anh ấy muốn tôi đáp ứng được 100% những điều anh ấy muốn. Là người sáng tác, anh ấy cũng bắt sửa đi sửa lại rất nhiều lần, cuối cùng mới ra được sản phẩm.

- Cũng có ý kiến cho rằng ViruSs đang lợi dụng công việc “streamer” để phục vụ cho quan hệ trong showbiz. Anh nghĩ sao?

- Khi tôi làm việc với anh ViruSs, anh ấy không hề đề cập đến việc anh ấy sẽ “reaction” để MV của tôi được chú ý. Chúng tôi hoàn toàn làm việc với nhau vì tình cảm. Làm việc cùng nhau, anh ấy cũng luôn nói thẳng chi phí, còn nếu hợp thì có thể cho luôn, không cần tiền.

- ViruSs từng khẳng định với Zing.vn rằng chỉ chấp nhận thất bại 1, 2 lần, nếu có lần thứ 3 sẽ xem lại khả năng. "Giá như em nhìn lại" là ca khúc thứ ba của ViRuSs đến với thị trường sau “Thằng điên” và “Yêu được không” nhưng đã không thể “hot” như “Thằng điên”. Theo anh, ViruSs có cần xem lại khả năng?

- Tôi và anh Viruss cùng thống nhất rằng chỉ mong bài này là bứt phá so với chính tôi. Kỳ vọng này đã đạt được nên tôi nghĩ nó là bước đột phá và anh ViruSs không cần phải xem lại khả năng đâu.

"Jack hợp thị hiếu số đông"

- Năm nay dường như có nhiều giọng ca sinh năm 1997 bật lên. Anh có biết Jack?

- Có chứ, chúng tôi bằng tuổi nhưng hai con đường thì khác nhau hoàn toàn. Việc thành công với Jack tôi nghĩ là bình thường, Jack hợp thị hiếu số đông mà. Tôi cũng từng nghe nhạc của bạn ấy và thấy rất hay.

Jsol noi ve Jack anh 3
Jsol theo đuổi phong cách âm nhạc Hàn Quốc.

- Ngoài “thấy hay”, anh có học hỏi được gì từ “đồng niên”?

- Jack tự hát, tự sáng tác, trong khi tôi chưa từng có một bài nào tự mình làm ra. Tôi thấy Jack đang đi đúng đường hướng, trong tương lai tôi cũng sẽ cố gắng tự viết nhạc cho mình.

- Nhưng Jack cũng bị vướng ồn ào chảnh chọe, ngôi sao. Anh nghĩ gì về thái độ “bệnh ngôi sao” ở một số giọng ca mới nổi tiếng?

- Tôi không dám bàn nhiều, nhưng tôi nghĩ cần xét hoàn cảnh. Tác động ngoại cảnh một phần và tính cách một phần. Tôi không ở vị trí, hoàn cảnh của Jack nên không biết thực hư. Riêng với tôi, tôi quan niệm ra ngoài phải biết người biết ta, có nổi tiếng hơn tôi cũng không dám chảnh chọe. Còn người đã có tính chảnh choẹ thì chưa nổi tiếng cũng vẫn chảnh chọe. Chảnh chọe phải là bản chất.  Với Jack, tôi không nghĩ bạn ấy là người như vậy.

Jsol noi ve Jack anh 4
Nam ca sĩ từng là sinh viên trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội nhưng đã bỏ học để vào Nam theo đuổi đam mê.

*Bonus: Anh đã bỏ học ở trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội?

Tôi học âm nhạc nhưng phải bỏ để tìm cơ hội và tập trung hoàn toàn cho công việc. Thực ra, hiện tôi cũng không còn sử dụng cách hát đã học trong trường, kể cũng phí nhưng hợp lý với con đường tôi đang đi.


Quang Đức

Ảnh: Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc