Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joshua Wong bị biệt giam vì bác sĩ phát hiện 'bóng mờ' trong bụng

Nhà hoạt động Hong Kong bị biệt giam tại khu vực y tế trong vài ngày, sau khi ảnh chụp X-quang cho thấy "bóng mờ" trong dạ dày của người thanh niên 24 tuổi.

Theo South China Morning Post, Joshua Wong đã được đưa vào một phòng riêng trong khu vực y tế của trung tâm Lai Chi Kok.

Nhà hoạt động được áp dụng chế độ biệt giam. Căn phòng luôn sáng đèn 24/24. Wong chỉ được rời phòng khi có người xin gặp.

Quản lý trang Facebook của Joshua Wong đăng tải thông tin này vào đêm 24/11. Bài viết cho biết Wong bắt đầu chịu biệt giam sau khi ảnh chụp X-quang xuất hiện "ngoại vật trong ổ bụng".

Joshua Wong bi biet giam anh 1

Joshua Wong cùng 2 nhà hoạt động được tạm giam ở Lai Chi Kok sau khi nhận tội vào ngày 23/11. Phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 2/12. Ảnh: SCMP.

"Chúng tôi không nắm rõ tình hình vì Cục Trừng phạt Cải tạo Hong Kong từ chối cung cấp hình ảnh của Wong", bài đăng trên tài khoản Facebook mô tả. "Nhà chức trách nói quá trình kiểm tra có thể kéo dài 3-5 ngày. Trong thời gian này, Wong phải ở phòng riêng".

Joshua Wong bắt đầu bị giam tại Lai Chi Kok từ ngày 23/11. Nhà hoạt động 24 tuổi đã thừa nhận trước tòa các tội danh tổ chức và kích động tụ họp trái phép gần trụ sở cảnh sát vào ngày 21/6/2019.

Một nguồn tin khác tại Lai Chi Kok tiết lộ ảnh chụp X-quang cho thấy "bóng mờ" trong ổ bụng của Joshua Wong. Nguồn tin không rõ phạm nhân gặp vấn đề gì.

"Có thể anh ta đã nuốt một vật gì đó hoặc chẳng có gì cả. Chúng tôi cần kiểm tra bài tiết và quá trình này mất vài ngày", người này trả lời South China Morning Post.

Nghị sĩ Hong Kong ném rau củ thối trong cuộc họp về dự luật quốc ca TQ Một nghị sĩ Hong Kong đã ném túi rau củ thối trong Hội đồng Lập pháp, phá vỡ cuộc tranh luận về một dự luật sẽ hình sự hóa các hành vi xúc phạm quốc ca Trung Quốc.

Joshua Wong bị bắt

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị tạm giam ngày 23/11 sau khi nhận tội tổ chức và kích động tụ tập trái phép gần trụ sở cảnh sát trong cuộc biểu tình năm 2019.

Joshua Wong nói sẽ nhận tội liên quan đến biểu tình

Nhà hoạt động chính trị Joshua Wong cho biết sẽ nhận tội với tòa án Hong Kong liên quan đến những cáo buộc về biểu tình.

Joshua Wong bị tước quyền ứng cử cơ quan lập pháp Hong Kong

12 ứng cử viên phe đối lập, bao gồm những cái tên nổi bật như Joshua Wong, Dennis Kwok và Alvin Yeung, đã bị loại khỏi cuộc đua vào cơ quan lập pháp của Hong Kong.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới