Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joshua Wong bị bắt lại sau khi trở về từ Đài Loan

Đảng của Joshua Wong cho biết Wong bị bắt tại sân bay sau khi trở về từ Đài Loan với cáo buộc vi phạm điều khoản tại ngoại.

Thông qua đại diện pháp lý, Wong nói anh đang bị tạm giữ và chờ được thả sau phiên tòa ngày 9/9.

"Tôi bị cảnh sát bắt vì 'phá vỡ điều kiện tại ngoại' vào sáng nay lúc làm thủ tục hải quan và tôi hiện bị tạm giữ", AFP dẫn thông cáo của Demosisto, nhóm hoạt động của Wong.

Cảnh sát Hong Kong chưa phản ứng yêu cầu bình luận của AFP. Trước đó, Apple Daily, tờ báo tiếng Hoa tại Hong Kong, cũng đưa tin về vụ bắt giữ Joshua Wong.

Joshua Wong bi bat anh 1
Joshua Wong, 22 tuổi. Ảnh: AFP.

Wong là một trong số những người bị bắt giữ hồi cuối tháng 8 trong đợt truy quét các gương mặt quen thuộc của cuộc biểu tình chống luật dẫn độ tại Hong Kong.

Wong bị cáo buộc kích động tụ tập bất hợp pháp, nhưng được thả không lâu sau đó để chờ phiên tòa vào tháng 11, với điều kiện trong đó có việc phải chịu quản thúc vào ban đêm. 

Joshua Wong về Hong Kong sau chuyến đi đến Đài Loan và gặp các lãnh đạo địa phương ở đây.

Các cuộc biểu tình chống dự luật dẫn độ tại Hong Kong đã bước sang tuần thứ 14.

Đầu tuần này, Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam tuyên bố bà sẽ rút hoàn toàn dự luật gây tranh cãi này, vốn cho phép dẫn độ nghi phạm từ Hong Kong sang Trung Quốc đại lục.

Tuy nhiên, nhượng bộ này vẫn chưa làm hài lòng người biểu tình khi họ còn 4 yêu cầu khác.

Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm màu xanh trấn áp biểu tình

Hong Kong trải qua cuối tuần thứ 13 chìm trong bạo lực khi người biểu tình tìm cách bao vây và xâm nhập tòa nhà Hội đồng lập pháp.

Hong Kong rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi

Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam rút lại dự luật dẫn độ, đáp ứng 1 trong 5 yêu cầu của cuộc biểu tình kéo dài mấy tháng qua ở thành phố.


Vy Xuân

Bạn có thể quan tâm

Đài Loan Trung Quốc Thế giới