Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jorge Mendes không phải đại diện thể thao giàu nhất 2016

Dù đang là đại diện của Cristiano Ronaldo và nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới nhưng Jorge Mendes chỉ xếp thứ hai trong top 10 nhà môi giới thể thao có thu nhập cao nhất năm 2016.

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 1
10. Mino Raiola (Bóng đá: 35,6 triệu đô la): Bằng tài thương thuyết của mình, Raiola đã buộc Manchester United phải trả cho ông 26 triệu đô la tiền lót tay mới có thể hoàn thành thương vụ Paul Pogba trong phiên chợ hè 2016.             

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 2
9. Jonathan Barnett (Bóng đá: 37,6 triệu đô la): Nhà môi giới sinh năm 1950 đang đại diện cho rất nhiều ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới, trong đó phải kể đến Gareth Bale, Luke Shaw, Joe Hart,...

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 3
8. Tom Condon (Bóng bầu dục: 39,6 triệu đô la): Chỉ với 43 khách hàng, tổng giá trị hợp đồng mà công ty Creative Artists Agency sở hữu đã vượt qua mốc 1,3 tỷ đô la.

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 4
7. Pat Brisson (Khúc côn cầu trên băng: 40,2 triệu đô la): Nhà môi giới người Canada đã thực hiện trót lọt hợp đồng 12 năm trị giá 104,4 triệu đô la để Sidney Crosby đầu quân cho Pittsburgh Penguins. Ngoài ra ông còn nắm trong tay 40 khách hàng với tổng giá trị hợp đồng vào khoảng 1 tỷ đô la.

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 5
6. Greg Genske (Bóng chày: 47,6 triệu đô la): Genske là một trong những nhà quản lý năng động nhất của làng bóng chày Mỹ. Công ty Legacy Agency của ông đảm nhận việc giao dịch trên toàn miền Nam nước Mỹ. Khách hàng của Greg có hàng loạt siêu sao như Jose Reyes, Maicer Izturis, và Angel Pagan.

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 6
5. Jeff Schwartz (Bóng rổ: 52,1 triệu đô la): Là người sáng lập và đồng chủ tịch của tập đoàn Excel Sports, Jeff đã đứng trong hàng ngũ những nhà đại diện bóng rổ quyền lực nhất trong hơn một thập kỷ qua. Thương vụ thành công nhất của ông là đưa siêu sao Kevin Love về Cleveland Cavaliers với giá 109 triệu đô la.

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 7
4. Casey Close (Bóng chày: 55,1 triệu đô la): Casey đang là đại diện cho hàng loạt ngôi sao của làng bóng chày Mỹ như Freddie Freddie Freeman, Zach Greinke, Masahiro Tanaka và 63 cầu thủ khác với giá trị vào khoảng 1,2 tỷ đô la.

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 8
3. Sam & Seth Levinson (Bóng chày: 55,4 triệu đô la): Anh em nhà Levinson chính là hai trong số những nhân vật quyền lực nhất của làng bóng chày Mỹ. Họ có trong tay 64 khách hàng và tổng giá trị hợp đồng là 1 tỷ đô la.

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 9
2. Jorge Mendes (Bóng đá: 72,7 triệu đô la): Không giống như đồng nghiệp, người đàn ông ba lần được FIFA công nhận là "nhà môi giới thể thao tốt nhất năm"  từng khởi nghiệp với nghề DJ. Trong năm 2016, thu nhập của Jorge Mendes chủ yếu đến từ những cuộc đàm phán liên quan đến Cristiano Ronaldo, James Rodriguez và mới nhất là sao trẻ Renato Sanches. Hiện ông đang nắm trong tay 91 cầu thủ với tổng giá trị hợp đồng lên đến 727,4 triệu đô la.

 

top dai dien the thao giau nhat the gioi anh 10
1. Scott Boras (Bóng chày: 132,3 triệu đô la): Năm thứ hai liên tiếp, Scott vượt qua Jorge Mendes để trở thành đại diện có thu nhập cao nhất. Nắm trong tay 60 khách hàng với tổng giá trị hợp đồng lên đến hơn 2 tỷ euro,  luật sư người California xứng đáng là nhà quản lý thể thao số một thế giới.

 

So sánh đội hình của hai siêu cò Mino Raiola và Jorge Mendes

Cùng chiêm ngưỡng đội hình ngôi sao đang thuộc sự quản lý của hai người đàn ông quyền lực hàng đầu làng túc cầu thế giới, Mino Raiola và Jorge Mendes.

Gestifute Internationa
Gestifute Internatio

Dũng Sĩ (Theo Forbes)

Bạn có thể quan tâm

Cristiano Ronaldo Thể thao