Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Joker’ chạm vào kỷ lục ‘Avatar’ nắm giữ suốt 10 năm tại Anh

Bộ phim của đạo diễn Todd Phillips là tác phẩm điện ảnh đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé xứ sở sương mù 6 tuần lễ liên tiếp trong vòng một thập kỷ qua.

Theo trang Screen International, Joker mới trở thành bộ phim đầu tiên trong một thập kỷ qua lập thành tích đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé Anh quốc trong 6 tuần liên tiếp.

Bộ phim gần nhất đạt thành tích này là siêu phẩm Avatar hồi năm 2009. Khi đó, bom tấn của đạo diễn James Cameron đã giữ vị trí đứng đầu phòng vé xứ sở sương mù trong 10 tuần lễ.

doanh thu Joker anh 1
Joker lập kỷ lục mà trước đó Avatar đã nắm giữ suốt 10 năm. Ảnh: Warner Bros.

Tác phẩm của đạo diễn Todd Phillips đã thu về 54,3 triệu bảng tại riêng thị trường Anh quốc. Tổng doanh thu toàn cầu của Joker hiện là 986 triệu USD, và phim chắc chắn cán mốc 1 tỷ USD trong tuần này.

Cuối tuần trước, bộ phim chính thức được ghi nhận là phim chuyển thể từ truyện tranh lãi nhất mọi thời đại. Một nguyên nhân giúp Joker thắng lớn nằm ở việc kinh phí sản xuất bộ phim chỉ là 62 triệu USD.

doanh thu Joker anh 2
Avatar từng lập kỷ lục đứng đầu phòng vé nước Anh trong 10 tuần lễ. Ảnh: Fox / Disney.

Thành tích càng trở nên nổi bật hơn khi bộ phim bị giới hạn người xem do gán mác R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi), và thậm chí còn không được cấp phép ra rạp ở Trung Quốc.

Khi Joker vượt mốc 1 tỷ USD cuối tuần này, bộ phim sẽ trở thành tác phẩm điện ảnh có kinh phí rẻ nhất lập kỳ tích. Cái tên đang nắm giữ kỷ lục là Jurassic Park (1993) với kinh phí sản xuất 63 triệu USD (tính cả lạm phát).

Sở dĩ bộ phim có đời sống lâu dài tại phòng vé là bởi Warner Bros. đã rất khôn ngoan và chính xác trong việc chọn thời điểm phát hành. Thêm nữa, các tác phẩm đối thủ ra rạp trong khoảng một tháng qua đều tỏ ra đuối sức.

Cuối tháng 10, doanh thu của Joker giữ vững nhờ dịp lễ Halloween. Bước sang trung tuần tháng 11, khi các studio tích cực quảng bá tranh giải cho mùa Oscar, khán giả lại muốn tới rạp để “mục sở thị” diễn xuất của Joaquin Phoenix - người được cho là ứng cử viên tiềm năng nhất của giải Nam diễn viên chính xuất sắc năm nay.

‘Joker’ là phim chuyển thể từ truyện tranh lãi nhất mọi thời đại

Theo tính toán từ tạp chí Forbes, bộ phim của Warner Bros. về tên hề xiếc thành phố Gotham đã đạt doanh thu cao gấp hơn 15 lần so với khoản ngân sách 62,5 triệu USD.Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh