Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Johnny Depp tiếp tục là diễn viên kém sinh lời nhất năm

Năm thứ hai liên tiếp, tài tử “Cướp biển Caribe” dẫn đầu danh sách đáng buồn do tạp chí Forbes phân tích và thống kê.

Tạp chí Forbes mới công bố danh sách top 10 diễn viên kém sinh lời nhất tại Hollywood trong năm 2016. Giống như năm trước, Johnny Depp là người đứng đầu nhóm diễn viên nhận cát-xê cao ngất ngưởng cho những tác phẩm không đạt doanh thu như mong đợi.

Để tìm ra kết quả, các nhà phân tích tại Forbes chọn ra ba tác phẩm điện ảnh gần nhất của các diễn viên được phát hành trên diện rộng (ít nhất 2.000 rạp) tại Bắc Mỹ trước tháng 6. Sau đó, họ so sánh doanh thu của các bộ phim so với thù lao mà ngôi sao nhận được.

dien vien kem sinh loi anh 1
Thất bại của Alice Through the Looking Glass khiến Johnny Depp tiếp tục dẫn đầu danh sách những diễn viên kém sinh lời nhất trong năm do Forbes bầu chọn. Ảnh: Disney.

Theo đó, cứ mỗi 1 USD Johnny Depp nhận được, anh chỉ giúp cho bộ phim mà mình tham gia thu lại 2,80 USD. Trên thực tế, con số này cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ 1 USD thu 1,2 USD của tài tử cách đây 12 tháng.

Bộ phim gần nhất của Johnny Depp là Alice Through the Looking Glass. Được Disney đầu tư cho 170 triệu USD, nhưng phần hai của Alice in Wonderland (2010) chỉ mang về 300 triệu USD trong nỗi thất vọng của nhà sản xuất.

Ngoài chuyện bị giới phê bình đánh giá thấp, tác phẩm còn bị ảnh hưởng khi ra rạp đúng vào thời điểm Johnny Depp dính vào bê bối hành hung Amber Heard và dẫn đến quyết định ly hôn giữa hai người.

Hai bộ phim trước đó của nam diễn viên là Mortdecai Black Mass chỉ thu lần lượt 47 triệu USD100 triệu USD. Tuy nhiên, Johnny Depp có thể thoát khỏi ngôi đầu của bản danh sách đáng buồn trong năm sau nhờ bom tấn Pirates of the Caribbean: Dead Man Tell No Tales dự kiến ra rạp vào mùa hè 2017.

dien vien kem sinh loi anh 2
Concussion tuy được giới phê bình đánh giá ở mức khá, nhưng tác phẩm đề tài thể thao lại không có được kết quả khả quan tại phòng vé. Ảnh: Sony.

Xếp ngay sau Johnny Depp là Will Smith với tỷ lệ 1 USD thu 5 USD. Gần nhất, tác phẩm tâm lý Concussion (2015) của anh chỉ thu 48 triệu USD so với mức kinh phí đầu tư 35 triệu USD. Ngoài ra, tác phẩm cũng không thể giúp tài tử da màu nhận đề cử Oscar hồi đầu năm.

Tuy Magic Mike XXL là một thương vụ thắng lợi khi mang về 120 triệu USD so với mức kinh phí đầu tư 15 triệu USD, nhưng ngôi sao của bộ phim là Channing Tatum vẫn nằm ở vị trí thứ ba cùng tỷ lệ 1 USD thu 6 USD.

Nguyên nhân đến từ quả “bom xịt” Jupiter Ascending (2015). Tác phẩm khoa học viễn tưởng kém chất lượng do chị em đạo diễn Wachowski thực hiện chỉ mang về 183 triệu USD, so với mức ngân sách khổng lồ lên tới 175 triệu USD.

Tài tử dẫn đầu danh sách kém sinh lời 2013 và 2014 của Forbes là Adam Sandler từng vắng mặt hồi 2015. Nhưng năm nay, anh đã kịp “trở lại” ở vị trí thứ 6. Trong top 10, chỉ có sự xuất hiện của duy nhất một nữ diễn viên. Đó là Julia Roberts ở vị trí thứ 9 với tỷ lệ 1 USD thu 10,8 USD.

Johnny Depp là tài tử kém sinh lời nhất Hollywood 2015

Nhiều bom xịt trong sự nghiệp thời gian qua khiến tài tử “Cướp biển Caribê” bị tạp chí Forbes xếp vị trí số một trong danh sách các tài tử kém sinh lời nhất năm qua.

10 diễn viên kém sinh lời nhất Hollywood năm 2016

1. Johnny Depp: thu 2,8 USD từ 1 USD
2. Will Smith: thu 5 USD từ 1 USD
3. Channing Tatum: thu 6 USD từ 1 USD
4. Will Ferrell: thu 6,5 USD từ 1 USD
5. George Clooney: thu 6,7 USD từ 1 USD
6. Adam Sandler: thu 7,6 USD từ 1 USD
7. Mark Wahlberg: thu 9,2 USD từ 1 USD
8. Leonardo DiCaprio: thu 9,9 USD từ 1 USD
9. Julia Roberts: thu 10,8 USD từ 1 USD
10. Bradley Cooper: thu 12,1 USD từ 1 USD

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh