Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘John Wick 4’ vay mượn nhiều cảnh hành động từ phần trước

Đạo diễn Chad Stahelski cho biết ông muốn sử dụng lại nhiều cảnh hành động tâm đắc chưa có cơ hội đưa vào “John Wick: Chapter 3 - Parabellum” vào phần tiếp theo.

Ra mắt từ 2014, qua ba phần phim, John Wick (Keanu Reeves) đã hạ gục rất nhiều ác nhân trên màn ảnh, và cả trái tim người hâm mộ. Năm 2019, John Wick: Chapter 3 - Parabellum mang về cho Lionsgate 326 triệu USD doanh thu toàn cầu. Do đó, không quá khó hiểu khi hãng phim tiếp tục rót vốn để mở rộng thế giới của những tay sát thủ mà John Wick đã bắt đầu.

Nói về phần phim thứ tư sắp tới, đạo diễn Chad Stahelski tiết lộ kế hoạch mang trở lại những chất liệu mà tổ biên kịch đã sáng tạo cho Parabellum nhưng chưa có cơ hội sử dụng.

Ông nói: “Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng chồng chéo, và buộc phải cắt gọt để giữ lại những gì cần thiết nhất. Có hai cảnh hành động chúng tôi rất tâm đắc, nhưng không còn chỗ để đưa vào phần ba và buộc phải cắt bỏ. Tôi luôn nghĩ đến 90% số cảnh ấy sẽ tìm thấy cơ hội xuất hiện trong John Wick: Chapter 4”.

John Wick anh 1

Chuỗi phim John Wick gây ấn tượng với khán giả bằng những ý tưởng hành động độc đáo.

John Wick: Chapter 3 - Parabellum để lại ấn tượng mạnh mẽ nhờ những màn chiến đấu được dàn dựng vô cùng sáng tạo. Một trong số đó là cảnh nhân vật của Keanu Reeves cưỡi ngựa đánh trả kẻ thù giữa lòng thành phố, hay màn đấu tay đôi đẫm máu với phản diện Zero do Mark Dacascos thủ vai.

Tuy nhiên, Chad Stahelski vẫn chưa sẵn sàng tiết lộ sâu hơn với The Hollywood Reporter nội dung các cảnh hành động bị cắt khỏi John Wick 3 và được mang trở lại John Wick 4. Vị đạo diễn kỳ vọng chúng sẽ có thể hòa hợp với kịch bản phần hậu truyện.

Tương tự Keanu Reeves, Chad Stahelski đã trở thành một phần không thể tách rời của chuỗi phim John Wick. Ông là đồng đạo diễn phần phim đầu tiên với David Leitch.

Sau khi Leitch rời dự án để chỉ đạo các dự án bom tấn như Atomic Blonde, Deadpool 2 hay Hobbs & Shaw, Stahelski đã tự mình thực hiện các phần tiếp theo của John Wick.

Cuối tháng 4, Chad Stahelski thông báo John Wick: Chapter 4 đã hoàn thiện khâu lên ý tưởng kịch bản. Trong bài phỏng vấn mới đây, ông cũng xác nhận mình đang xây dựng kịch bản hoàn chỉnh cho tác phẩm cùng đồng biên kịch Shay Hatten.

Bên cạnh tập phim điện ảnh thứ tư, thương hiệu John Wick dự kiến được mở rộng thông qua hai series truyền hình BallerinaThe Continental. Các phần ngoại truyện sẽ khai thác đời sống diễn ra bên trong hai địa điểm nổi tiếng nhất nhì thế giới sát thủ, và dự kiến lên sóng trên kênh Starz sau khi John Wick: Chapter 4 khởi chiếu vào tháng 5/2022.

Loạt phim hành động ‘John Wick’ chưa dừng lại ở phần 4

Biên kịch Derek Kolstad tiết lộ câu chuyện về gã sát thủ “Ông Kẹ” đã được lên kế hoạch tới phần 5. Song, thời gian phát triển các dự án còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19.

Vì sao cái chết của chú chó trong 'John Wick' là chi tiết 'ăn tiền'?

Biên kịch Derek Kolstad tiết lộ đạo diễn của "John Wick" đã phải đấu tranh vất vả để tình tiết chú chó bị giết được xuất hiện trong bản phim chiếu rạp.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh